Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: 10 trung tâm đăng kiểm sai phạm, thu lời bất chính 20 tỷ đồng

Kinhtedothi - Chiều 14/1, Công an TP Hà Nội tổ chức họp báo thông tin tình hình kết quả nổi bật trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tại cuộc họp, Đại tá Chu An Thanh (Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an TP Hà Nội) cho biết, nhiều trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP Hà Nội nhận hối lộ để "cho qua" lỗi. Tổng tiền thu lời bất chính hơn 20 tỷ đồng.

Đại tá Chu An Thanh - Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an TP Hà Nội thông tin về vụ sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm.

Theo Đại tá Chu An Thanh, bằng các nghiệp vụ, từ ngày 8/1 đến 13/1, lực lượng chức năng đã phát hiện sai phạm tại 10 Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP Hà Nội. Các trung tâm có sai phạm, gồm: 2914D, 2918 D, 3302S, 2923D, 2901S, 3301S, 2929D, 2906V, 2901V, 2903S.

Các trung tâm đăng kiểm này nằm ở các địa bàn: Thanh Oai, Sơn Tây, Chương Mỹ, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Thanh Trì, Nam Từ Liêm...

Cơ quan công an tiến hành khám xét tại một Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới.

"Các đối tượng nhận hối lộ để bỏ qua các lỗi của xe đến đăng kiểm. Điển hình như xe không đủ tiêu chuẩn để đăng kiểm, gắn cảm biến, đo nồng độ khí thải của xe ô tô khác, đánh tráo để đủ đảm bảo tiêu chuẩn khí thải. Ngoài ra, các đối tượng dùng phần mềm để thay đổi thông số kiểm định, chỉnh sửa trên máy tính để giảm kích thước của thùng xe, trái với thực tế..." - Đại tá Chu An Thanh thông tin. 

Cũng theo thông tin từ cơ quan chức năng, số tiền nhận hối lộ của các đối tượng từ 100.000 đồng đến 1,5 triệu đồng, tùy theo loại lỗi. 

"Tổng số tiền thu lời bất chính trong các vụ việc này là khoảng 20 tỷ đồng" - Đại tá Chu An Thanh, Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an TP Hà Nội cho biết.

Đến nay, Công an TP Hà Nội đã khởi tố 4 vụ án, 18 bị can liên quan đến những vi phạm tại các trung tâm đăng kiểm. Trong đó, 3 người là giám đốc, một người là phó giám đốc và 14 đăng kiểm viên.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đang tạm giữ 57 giám đốc, phó giám đốc và đăng kiểm viên khác để điều tra.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gần 600 loại sữa bột giả: tội phạm kinh tế tinh vi, đặc biệt nghiêm trọng

Gần 600 loại sữa bột giả: tội phạm kinh tế tinh vi, đặc biệt nghiêm trọng

17 Apr, 10:11 PM

Kinhtedothi - Liên quan đến đường dây sản xuất, tiêu thụ gần 600 loại sữa bột giả; Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã bắt tạm giam 2 đối tượng chủ mưu, cùng 6 bị can khác… Về vụ án này, luật sư cho rằng vụ án sữa giả hội tụ đầy đủ các yếu tố của tội phạm kinh tế đặc biệt nghiêm trọng.

Nam Định: bắt giữ 7 phương tiện thuỷ khai thác cát trái phép

Nam Định: bắt giữ 7 phương tiện thuỷ khai thác cát trái phép

17 Apr, 03:37 PM

Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nam Định chủ trì, phối hợp Phòng Cảnh sát cơ động và các đơn vị có liên quan vừa phát hiện, bắt giữ 7 phương tiện thủy có hoạt động khai thác, vận chuyển cát trái phép tại khu vực ven biển thuộc xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ