Hà Nội: 169 trường hợp liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 mới phát sinh tại huyện Sóc Sơn

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi ghi nhận 2 ca dương tính mới với SARS-CoV-2 tại xã Phú Cường, UBND huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tập trung rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế những trường hợp có liên quan để phòng, chống nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Phun khử khuẩn khu vực lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 để bảo đảm an toàn cho người dân xã Phú Cường (huyện Sóc Sơn). 
Trước đó, trong ngày 24/8, 2 công nhân có địa chỉ thường trú tại xã Phú Cường (huyện Sóc Sơn), hiện đang làm việc cho Công ty TNHH công nghiệp Protools (Khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Từ ngày 18/8 đến nay, cả 2 làm việc tại công ty, không về nhà ở xã Phú Cường.
Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo UBND xã Phú Cường đóng cửa 2 chợ dân sinh tại đường Quốc lộ 2 và thôn Hương Gia. Chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp với UBND xã Phú Cường điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan đến 2 ca bệnh và triển khai thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.
Kết quả điều tra, rà soát đến sáng 25/8, có tổng số 169 trường hợp liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại xã Phú Cường. Trong đó có 10 người liên quan trực tiếp (F1), đã lấy mẫu gửi xét nghiệm, chuyển cách ly tập trung. Ngoài ra còn có 159 trường hợp liên quan đến F1 (F2), cũng đang chờ kết quả xét nghiệm và tổ chức cách ly tại nhà theo quy định. 
Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn Phạm Quang Hải cho biết, ngay trong đêm qua, đơn vị đã hoàn thành lấy 2.557 mẫu xét nghiệm PCR của người dân thuộc làng Cổ, xóm Đường, xóm Cầu Đen thuộc 2 thôn Thụy Hương và khu dân cư Hàng Không. Trung tâm cũng yêu cầu người dân theo dõi diễn biến sức khoẻ để thông tin kịp thời cho lực lượng chức năng khi có triệu chứng bất thường (ho, sốt, khó thở...).
Đại diện UBND xã Phú Cường cho biết, địa phương đã thiết lập và tiếp tục duy trì 4 chốt cứng, 1 chốt mềm cách ly phong tỏa tạm thời làng Cổ thônThụy Hương (xã Phú Cường). Hiện, 325 hộ gia đình với 1.487 nhân khẩu đang thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn.