Hà Nội: 211 chiến sĩ nhí tham gia Học kì quân đội khóa 2

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 10/6, Thành đoàn, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Thanh niên Hà Nội phối hợp tổ chức lễ xuất quân Học kỳ quân đội khóa 2 - năm 2016 với sự tham gia của 211 chiến sĩ nhí trên địa bàn Thủ đô.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội Trần Anh Tuấn cho hay: Chương trình Học kì quân đội được khẳng định từ thực tiễn là một trong những mô hình giáo dục kĩ năng, đạo đức, lối sống, truyền thống dân tộc, lòng yêu nước cho thiếu niên, nhi đồng một cách hiệu quả. Vì vậy, học kì quân đội từ khi ra đời đã có sức sống và lan tỏa rất mạnh mẽ trong thiếu nhi cả nước. Thành đoàn Hà Nội đã xây dựng Học kì quân đội và giao cho Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên Hà Nội tổ chức triển khai từ năm 2011 đến nay.
Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng chiến sĩ nhí tại chương trình.
Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng chiến sĩ nhí tại chương trình.
Ngay từ khi bắt đầu tổ chức, chương trình đã nhận được sự quan tâm của các bậc cha mẹ học sinh và đặc biệt là sự nô nức tham gia của các em thiếu niên, nhi đồng của Thủ đô. Trong thời kỳ phát của công nghệ thông tin, nền kinh tế thị trường, cùng với sự phát triển tích cực, bên cạnh đó là những ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội và thế hệ trẻ. Bởi vậy, chúng ta phải có trách nhiệm trang bị kiến thức, kĩ năng cho các em, góp phần hình thành, hoàn thiện nhân cách cho các em thiếu niên, nhi đồng; Cùng với nhà trường, xã hội đào tạo, phát triển thế hệ măng non. Từ đó giúp các em trở thành những người công dân tốt, đóng góp sức mình cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước.

Chia sẻ cảm xúc của mình khi tham gia Học kì quân đội, chiến sĩ nhí Nguyễn Đức Dũng tỏ ra rất háo hức. Dịp nghỉ hè năm nay, Dũng được bố mẹ đăng kí cho tham gia Học kì quân đội, tham gia cùng đông đảo các bạn thiêu nhi, cậu bé thích lắm. Từ sáng sớm, Dũng đã đến Nhà văn hóa Học sinh - Sinh viên Hà Nội để làm lễ xuất quân. “Em rất vui khi được tham gia Học kì quân đội ý nghĩa này. Bắt đầu những ngày trải nghiệm, em đã thấy mình lớn hơn. Tiếp theo sẽ là những ngày rèn luyện trong môi trường quân ngũ, em sẽ cố gắng thật nhiều để hoàn thành tốt khóa học. Khi trở về sẽ nỗ lực học tập thật tốt để chinh phục những ước mơ trong tương lai và trở thành người có ích cho xã hội”, Dũng chia sẻ.

Em Trần Đức Hoàng, thuộc Tiểu đội 2 thay mặt 211 chiến sĩ tham gia thể hiện quyết tâm. “Em rất hồi hộp và tự hào được đứng trong hàng ngũ của những chiến sĩ. Em đại diện cho các bạn chiến sĩ nhí xin hứa sẽ cố gắng thực hiện tốt những nội quy, quy định của chương trình, hứa sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Bố mẹ xin hãy tin tưởng ở chúng con”, Hoàng nói.

Chương trình Học kì quân đội khóa 2 - năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 10/6 - 19/6 tại Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng (Vĩnh Phúc). Học kì sẽ tập trung vào các nội dung hoạt động chính: Giới thiệu về truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, giáo dục lòng yêu nước, giúp các em tìm hiểu thêm về nội quy, điều lệnh, vũ khí, khí tài quân sự, tham gia hành quân qua rừng, đào bếp Hoàng Cầm, huấn luyện võ thuật. Giáo dục các em kĩ năng sống, kĩ năng thực hành xã hội nhằm phát triển tính tự lập, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kĩ năng làm việc nhóm, sự sẻ chia, trách nhiệm và tình cảm của bản thân với gia đình, xã hội. Bên cạnh đó, tham gia các hoạt động dân vũ, lễ hội sôi động và hoạt động xã hội…

Theo thông tin từ Ban tổ chức, chương trình Học kì quân đội 2016 với chủ để “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được tổ chức 3 khóa cơ bản tại Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng (tỉnh Vĩnh Phúc) và một khóa nâng cao tại TP Hồ Chí Minh. Chương trình được Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội tổ chức trong 5 năm qua (2011 - 2015) đã góp phần rất lớn vào việc giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, về ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với những thành tích đặc biệt đã đạt được, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội đã được Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phối hợp tổ chức thực hiện chương trình “Học kì trong quân đội” giai đoạn 2012- 2015” và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức triển khai chương trình “Học kì quân đội” góp phần giáo dục kĩ năng sống cho thiếu nhi Thủ đô”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần