Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: 213.000 người lao động được giải quyết việc làm

Kinhtedothi – Trong 11 tháng của năm 2024, TP Hà Nội giải quyết việc làm cho 213.161 người lao động, đạt 129,1% kế hoạch năm, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm 2023.

Trong năm 2024, tình hình thị trường lao động Hà Nội đã có những chuyển động tích cực, TP đã đạt và vượt mục tiêu giải quyết việc làm. Điều này thể hiện 11 tháng, TP Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 213.161 người lao động, đạt 129,1% kế hoạch năm, tăng 12.881 việc làm mới được tạo ra, tương đương tăng 6,4% so với cùng kỳ năm 2023.

Trong 11 tháng của năm 2024, TP Hà Nội giải quyết việc làm cho 213.161 người lao động. Ảnh: Thủy Trúc.

Trong đó, Hà Nội tạo việc làm cho 53.266 người lao động từ nguồn vốn ngân sách TP ủy thác qua ngân hàng Chính sách xã hội với số tiền 3.925 tỷ đồng. Số người lao động nhận được việc làm sau khi phỏng vấn tại các phiên, sàn giao dịch việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội là 17.374 người lao động.

Cùng với đó, Hà Nội đưa 4.415 người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Số lao động được cung ứng giới thiệu việc làm của các DN và thông qua hình thức khác là 138.106 người lao động.

Để đạt được kết quả đó, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã tích cực chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển thị trường lao động nhằm duy trì lực lượng lao động ổn định, góp phần phát triển kinh tế, sản xuất, kinh doanh của DN. Đồng thời, Sở LĐTB&XH Hà Nội chỉ đạo các phòng LĐTB&XH theo dõi chặt chẽ, nắm bắt tình hình sản xuất – kinh doanh của DN, tình hình sử dụng lao động, việc làm, nhất là của DN trong các khu công nghiệp để kịp thời có phương án hỗ trợ DN khắc phục khó khăn về nhân lực.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tăng cường tổ chức các phiên giao dịch việc làm để hỗ trợ việc làm cho người lao động. Ảnh: Thủy Trúc.

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Tây Nam cho biết, để đảm bảo những mục tiêu đã đề ra, Sở đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành của TP, các địa phương. Đồng thời, Sở LĐTB&XH Hà Nội thường xuyên theo dõi diễn biến của thị trường lao động để kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tăng cường tổ chức các phiên giao dịch việc làm, thông tin thị trường lao động để kết nối cung – cầu, hỗ trợ việc làm cho người lao động.

Kết quả, 11 tháng của năm 2024, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức 239 phiên giao dịch việc làm có 7.289 đơn vị, DN tham gia, với tổng số lao động được phỏng vấn là 49.122 người lao động; tổng số lao động được tuyển dụng tại phiên là 17.374 người. Sở LĐTB&XH Hà Nội ước tính năm 2024, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức 261 phiên giao dịch việc làm, tuyển dụng 18.500 người lao động.

Sở LĐTB&XH Hà Nội ước hết năm 2024, TP Hà Nội tạo việc làm mới cho 225.000/165.000 người lao động, đạt 136,3% kế hoạch giao trong năm. Và, với việc thực hiện các giải pháp tạo việc làm hiệu quả, dự kiến cuối năm 2024 tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị ở mức dưới 3%, đạt kế hoạch mà HĐND TP Hà Nội đã đề ra.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bốn biện pháp trọng tâm ngăn chặn dịch sởi

Bốn biện pháp trọng tâm ngăn chặn dịch sởi

28 Mar, 07:31 PM

Kinhtedothi– Ngày 28/3, GS.TS Phan Trọng Lân – Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) cùng Đoàn công tác đã làm việc với Sở Y tế Hà Nội về kiểm tra, giám sát công tác triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng bệnh sởi cũng như việc thu dung, điều trị cho bệnh nhân.

TP Đà Lạt: thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách

TP Đà Lạt: thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách

28 Mar, 04:22 PM

Kinhtedothi- Ngày 28/3/, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng, Bí thư Thành ủy Đà Lạt Đặng Đức Hiệp đã đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đến thăm, tặng quà 7 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

CDC Hà Nội sẽ thanh tra việc chăm sóc sức khỏe người lao động

CDC Hà Nội sẽ thanh tra việc chăm sóc sức khỏe người lao động

27 Mar, 03:32 PM

Kinhtedothi - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội sẽ tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2025 với nhiều hoạt động nhằm cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ