Hà Nội: 300 tiểu thương bán hải sản chợ Long Biên âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 2/8, trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến thông tin, 300 mẫu xét nghiệm tiểu thương bán hải sản chợ Long Biên liên quan ca mắc Covid-19 đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế quận Ba Đình lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương bán hải sản tại chợ Long Biên. Ảnh: Báo Thanh Niên

Liên quan ca mắc Covid-19 từng đến lấy hàng tại khu vực kinh doanh hải sản (chợ Long Biên), Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết, 18 giờ ngày 1/8, quận Ba Đình đã tiến hành phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản chợ Long Biên. Đồng thời, sau đó đã tiến hành lấy 300 mẫu xét nghiệm đối với tất cả những người có liên quan tại khu vực này.

Trước đó, ngày 1/8, Sở Y tế Hà Nội đã thông tin về 1 trường hợp mắc Covid-19 thuộc chùm sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng. Cụ thể, bệnh nhân N.T.C., nữ, sinh năm 1981; địa chỉ: Đội 3 Lạc Thị, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì. Bệnh nhân là người bán hàng tôm, cá thường xuyên lấy hàng tại chợ Tam Hiệp và Long Biên, ngày 31/7 được test nhanh sàng lọc tại Trạm Y tế Ngọc Hồi nghi ngờ dương tính, lấy mẫu PCR, kết quả dương tính.

Quận Ba Đình tiến hành phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản chợ Long Biên liên quan ca mắc Covid-19 trên địa bàn

Theo UBND quận Ba Đình, trường hợp nữ bệnh nhân N.T.C đã đến lấy hàng tại khu vực kinh doanh hải sản (chợ Long Biên). Bệnh nhân có tiếp xúc với 3 người, được xác định là các trường hợp F1; trong 3 người này chỉ có 1 người tạm trú trên địa bàn quận đã được ra quyết định cách ly.

Đại diện UBND quận Ba Đình cũng khẳng định chỉ tiến hành phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản bởi đây là khu vực hoạt động độc lập; các khu kinh doanh khác tại chợ Long Biên vẫn hoạt động bình thường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần