Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: 5 ngày nghỉ lễ, phạt 770 "ma men"

Kinhtedothi - Trong 5 ngày nghỉ lễ, lực lượng CSGT TP Hà Nội đã lập biên bản, xử lý 770 trường hợp điều khiển phương tiện trong hơi thở có nồng độ cồn.

Đại diện Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết, dịp nghỉ lễ vừa qua, người dân được nghỉ 5 ngày, do vậy, việc hội họp, tụ tập ăn nhậu cũng gia tăng.

Nắm và dự báo tình hình, Phòng CSGT đã đôn đốc, chỉ đạo các đội nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát GT-TT Công an các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn. Trong đó, cán bộ chiến sĩ tập trung vào các khung giờ cao điểm từ 12h-14h, 19h-23h và từ 23h-2h sáng hôm sau. Đây là những khung giờ mà có số người vi phạm tăng cao. Mục đích là để hạn chế các vụ TNGT liên quan đến nồng độ cồn.

 Số liệu thống kê cho thấy, trong 5 ngày nghỉ lễ, lực lượng CSGT toàn thành phố đã lập biên bản, xử lý 770 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. 

Số liệu thống kê cho thấy, trong 5 ngày nghỉ lễ, lực lượng CSGT toàn thành phố đã lập biên bản, xử lý 770 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Trong đó, đơn vị xử lý cao như Đội CSGT số 7 với 33 trường hợp; Đội CSGT số 3, 15 - 32 trường hợp; Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Đông - 32 trường hợp và cao nhất là Công an huyện Thạch Thất với 48 trường hợp.

Chỉ huy Phòng CSGT - CATP Hà Nội cũng khẳng định, thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý, thay đổi mạnh thói quen của người dân, để khẩu hiệu “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” thực sự đi vào thực chất cuộc sống, hạn chế tối đa các vụ TNGT, nhất là TNGT nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng do rượu, bia gây ra.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sạt lở uy hiếp nhiều tuyến đường miền núi Quảng Ngãi

Sạt lở uy hiếp nhiều tuyến đường miền núi Quảng Ngãi

23 Sep, 02:57 PM

Kinhtedothi-Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường miền núi Quảng Ngãi bị sạt lở. Đất đá từ taluy dương ầm ầm đổ xuống, chia cắt giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn và trở thành nỗi ám ảnh với người dân mỗi khi qua lại.

TP Hồ Chí Minh: cấm xe qua hầm Thủ Thiêm chiều 23, 24 và 26/9 

TP Hồ Chí Minh: cấm xe qua hầm Thủ Thiêm chiều 23, 24 và 26/9 

22 Sep, 02:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 22/9, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa cho biết, kể từ 14 giờ - 15 giờ 30 phút các ngày 23, 24 và 26/9, toàn bộ phương tiện bị cấm qua hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) để phục vụ diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ