Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: 9 ca bệnh mắc Covid-19 tại huyện Mỹ Đức là người trong 1 gia đình

Kinhtedothi - Sau 6 ngày phát hiện bệnh nhân Lưu Văn C. cùng vợ và 3 con ở thôn Kinh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức mắc Covid-19. Và từ ngày 5/7 đến nay phát hiện thêm 4 ca bệnh khác là bố, mẹ, em gái và cháu ruột của anh C. Những ngày qua, UBND huyện Mỹ Đức đã truy vết, rà soát các đối tượng liên quan, lấy mẫu dịch họng, cách ly, phun khử khuẩn, dập 2 ổ dịch ở xã An Mỹ và xã Mỹ Thành.
 Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Đặng Văn Triều cho biết, đến nay trên địa bàn huyện đã có 9 trường hợp mắc Covid-19 đều là những bệnh nhân ở trong cùng 1 gia đình thuộc thôn Kinh Đào, xã An Mỹ và thôn Vĩnh Lạc, xã Mỹ Thành. Cả 2 địa phương này đều nằm giáp ranh với tỉnh lộ 419 và ở gần nhau.
 1 trong 9 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại thôn Kinh Đào, xã An Mỹ
Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Đặng Văn Triều, những ngày qua UBND huyện đã tập trung quyết liệt chỉ đạo các đơn vị cùng UBND 2 xã và các tổ Covid cộng đồng truy vết, rà soát 24/24 giờ để xác minh những trường hợp có liên quan tới những ca bệnh của 2 ổ dịch này.
Trưởng phòng Y tế huyện Mỹ Đức Trần Ngọc Tráng khẳng định, qua truy vết trên toàn địa bàn huyện, đến nay xác định được có 145 trường hợp F1, 1.119 trường hợp F2 và 1.536 trường hợp F3 sinh sống ở tại 18/22 xã, thị trấn. Những địa bàn có đối tượng là F2 và F3 vẫn đang được lực lượng chức năng của huyện kiểm soát chặt chẽ, không để “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.
“ 9 ca bệnh mắc Covid-19, gồm: anh Lưu Văn C. cùng vợ và 3 con, em gái anh C. là Lưu Thị Thu H. (SN 1990) cùng con trai Nguyễn Khắc Đ. (SN 2009), cả 7 trường hợp này đều sinh sống ở thôn Kinh Đào, xã An Mỹ. Ngoài ra còn có bố và mẹ đẻ anh C. sinh sống tại thôn Vĩnh Lạc, xã Mỹ Thành cũng mắc Covid-19” - ông Tráng cho biết thêm.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ