Hà Nội: 9X dưới vỏ bọc hát rong gây ra hàng loạt vụ trộm cắp

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ban ngày, Giang cùng một số đối tượng khác tham gia chở phụ nữ và trẻ em đi bán kẹo, hát rong, nhưng thực chất đi dạo để tìm những nhà sơ hở rồi tối cùng nhau đi trộm cắp. Các đối tượng khai nhận đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản.

2 đối tượng Giang và Đức tại cơ quan công an.
Ngày 11/4, cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã khởi tố và tạm giam bị can Vũ Duy Giang để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Liên quan đến vụ án, Công an quận Nam Từ Liêm cũng ra quyết định khởi tố và tạm giam đối với Đinh Văn Đức (SN 1996, trú tại phường Quảng Châu, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra cùng về tội danh trên.
Trước đó, vào khoảng 2 giờ sáng 10/3, Đinh Văn Đức (SN 1996, trú tại phường Quảng Châu, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) sử dụng xe máy Honda Wave, BKS: 29H1-365.65 chở Vũ Duy Giang (SN 1994, cùng ở phường Quảng Châu, TP Sầm Sơn) đi trộm cắp tài sản. Đến ngõ 135 Đội Cấn (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình), Đức và Giang dừng xe quan sát sau đó tiến hành bẻ 2 thanh chấn song cửa sổ của một nhà dân để Giang trèo vào bên trong trộm cắp tài sản, còn Đức ở ngoài có nhiệm vụ cảnh giới.
Giang đột nhập vào được bên trong ngôi nhà và lấy chùm chìa khóa mở cửa chính của ngôi nhà với mục đích dễ bề tẩu thoát nếu trong lúc lục soát bị chủ nhà phát hiện. Tại tầng 1, Giang trộm cắp được chiếc đồng hồ đeo tay hiệu Casio G-Snock và 3 đôi giày rồi đưa cho Đức giữ sau đó tiếp tục lên tầng 4 trộm cắp được chiếc máy tính xách tay nhãn hiệu Vaio màu trắng, 1 túi xách bên trong có ví cầm tay đựng gần 400.000 đồng; 1 đồng hồ đeo tay mặt tròn hiệu WD, 1 đồng hồ đeo tay hiệu Rolex, 1 dây chuyền vàng có mặt hình trái tim cùng nhiều tài sản khác...
Sau đó, Giang tuồn xuống tầng 1 đưa cho Đức cầm tang vật để tẩu thoát. Đúng lúc này, anh Nguyễn Trường S (SN 1969, chủ nhà) phát hiện trộm đã tri hô, đuổi theo. Do hoảng sợ, Đức và Giang vội vàng bỏ chạy mỗi người một hướng. Nghe tiếng hô, lực lượng Công an quận Ba Đình trong lúc tuần tra, kiểm soát địa bàn phát hiện bắt giữ được Giang và thu giữ toàn bộ số tang vật trên.
Tại cơ quan điều tra, Giang khai nhận, ban ngày Giang cùng một số đối tượng khác tham gia chở phụ nữ và trẻ em đi bán kẹo, hát rong, nhưng thực chất đi dạo để tìm những nhà sơ hở rồi tối cùng nhau đi trộm cắp. Với thủ đoạn trên, ổ nhóm của Giang đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn Hà Nội.
Định giá sơ bộ, tổng trị giá tài sản Giang và Đức trộm cắp của gia đình anh S có tổng trị giá gần 20 triệu đồng. Hiện cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình đã khởi tố và tạm giam đối với Vũ Duy Giang để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.