Hà Nội - Amsterdam thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực văn hóa

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 12/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã có buổi tiếp Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam - bà Nienke Trooster trao đổi về ý tưởng tổ chức một số dự án văn hóa tại Hà Nội trong năm 2015.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam - bà Nienke Trooster đánh giá cao những thành tựu trong công cuộc đổi mới trên nhiều lĩnh vực của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Hiện nay, Việt Nam và đặc biệt Hà Nội là điểm đến hấp dẫn đã và đang thu hút đông du khách quốc tế, trong đó có du khách Hà Lan. Đồng thời khẳng định và đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, ngày càng phát triển trên các lĩnh vực, trong đó có VHTT&DL.

 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo tiếp Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam  bà Nienke Trooster.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo tiếp Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam bà Nienke Trooster.
Trao đổi cùng Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo, bà Đại sứ hy vọng, trong năm 2015, hai nước sẽ có cơ hội hợp tác tổ chức nhiều hoạt động lớn về văn hóa. Điển hình là tổ chức triển lãm ảnh về góc nhìn của người nước ngoài đối với cuộc sống trong chiến tranh của người Việt Nam những năm 1970. 

Đồng tình với ý kiến của Đại sứ Hà Lan, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đánh giá cao mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam - Vương quốc Hà Lan trên các lĩnh vực, trong đó có văn hóa thể thao và du lịch. Đồng thời, đề nghị hai bên cần tiếp tục tạo điều kiện, khuyến khích hợp tác trên lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật, tăng cường đối thoại, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác nhiều mặt giữa các thiết chế văn hóa, phối hợp tổ chức các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, phát huy giá trị di sản văn hóa…