Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Bán điểm ảo, thu hàng chục tỷ đồng

KTĐT - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa kết thúc điều tra bổ sung vụ lừa đảo thu hút đầu tư tài chính qua hai mạng colonyinvest.net và callyinvest.net, xảy ra tại hơn 30 tỉnh, thành, với số người bị hại lên đến hàng nghìn.

KTĐT - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa kết thúc điều tra bổ sung vụ lừa đảo thu hút đầu tư tài chính qua hai mạng colonyinvest.netcallyinvest.net, xảy ra tại hơn 30 tỉnh, thành, với số người bị hại lên đến hàng nghìn.

Vụ án gây xôn xao dư luận năm 2007. Các đối tượng lừa đảo bằng hình thức mời gọi các nạn nhân bỏ tiền mua điểm ảo trên hai mạng “đầu tư  tài chính”, với lãi suất “trên trời”. Cuối năm 2007, một số người cầm đầu và đại lý cấp một của đường dây lừa đảo đa cấp này lần lượt bị bắt giữ. Qua điều tra, cơ quan công an xác định được hơn 1.100 bị hại ở 12 tỉnh, thành.

Theo kết luận điều tra bổ sung, bị can Trần Hà (SN 1965) phải chịu trách nhiệm về số tiền gần ba tỷ đồng bán điểm ảo trên mạng, trong đó Hà được hưởng lợi hơn hai tỷ đồng; Vũ Thị Thu Hằng (SN 1976) bán điểm ảo được gần 28 tỷ đồng; Lý Huệ Quyên (SN 1965) phải chịu trách nhiệm về hơn 32 tỷ đồng; Nguyễn Cát Biển  (SN 1976) bán được 20 tỷ đồng điểm ảo.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Điện Bàn Bắc lập chiến công đầu tiên ngay ngày đầu sáp nhập

Công an phường Điện Bàn Bắc lập chiến công đầu tiên ngay ngày đầu sáp nhập

02 Jul, 07:23 PM

Kinhtedothi - Không để tội phạm có cơ hội lợi dụng thời điểm chuyển giao hành chính để hoạt động, lực lượng Công an phường Điện Bàn Bắc (TP Đà Nẵng) đã lập chiến công đầu tiên ngay trong đêm đầu tiên sau sáp nhập, bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy trên tuyến đường ĐT605.

Tòa án nhân dân cấp tỉnh được trao thẩm quyền giám đốc thẩm, tái thẩm từ 1/7/2025

Tòa án nhân dân cấp tỉnh được trao thẩm quyền giám đốc thẩm, tái thẩm từ 1/7/2025

02 Jul, 02:48 PM

Kinhtedothi - Từ ngày 1/7/2025, Tòa án nhân dân (TAND) cấp tỉnh chính thức được trao thêm thẩm quyền giám đốc thẩm, tái thẩm đối với các bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của TAND khu vực bị kháng nghị. Đây là một bước điều chỉnh quan trọng trong cơ chế phân cấp thẩm quyền xét xử, phù hợp với định hướng cải cách tư pháp và tinh gọn bộ máy theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ