Hà Nội bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết

Chia sẻ

KTĐT - Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão, lực lượng Thanh tra giao thông vận tải triển khai ứng trực 24/24 giờ trong suốt những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết.

KTĐT - Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão, lực lượng Thanh tra giao thông vận tải triển khai ứng trực 24/24 giờ trong suốt những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết.

Để phân luồng chống ùn tắc giao thông, 300 Thanh tra giao thông vận tải đã được huy động phối hợp cùng cảnh sát giao thông, công an các quận huyện, trực tại hơn 80 chốt khu vực nội thành, trục đường giao thông quan trọng; đặc biệt là các trục hướng tâm, trục vành đai, khu vực diễn ra lễ hội, trung tâm thương mại…

Thanh tra giao thông vận tải phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra các phương tiện vận chuyển hành khách, các xe tải, xe vận chuyển khách liên tỉnh, tập trung kiểm tra xử lý các hành vi dừng xe đón trả khách không đúng quy định, không có sổ nhật trình vi phạm về thể lệ vận tải hành khách công cộng.

Thanh tra giao thông vận tải tăng cường công tác giám sát hoạt động của các bến xe, kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ Tết của các đơn vị quản lý bến xe về chất lượng dịch vụ, niêm yết giá vé, kế hoạch tăng cường phương tiện phục vụ nhân dân về quê ăn Tết và kiểm tra, xử lý các phương tiện dừng đỗ không đúng nơi quy định gây ùn tắc giao thông.

Đối với các điểm trông giữ xe, Thanh tra phối hợp với Sở Tài chính, Công an thành phố xử lý nghiêm các điểm trông giữ phương tiện thu quá giá quy định, đặc biệt tại các khu vực di tích văn hóa-lịch sử, trung tâm thương mại, khu vực diễn ra các hoạt động lễ hội; đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các nơi diễn ra lễ hội, các khu trung tâm thương mại trọng tâm, các khu vui chơi giải trí như chùa Hương, khu vực phủ Tây Hồ, chùa Hà, đền Quan Thánh, chùa Quán Sứ, Công viên nước hồ Tây…

Phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội chuẩn bị sẵn sàng phương án tăng cường, bố trí phương tiện, bảo đảm vận chuyển tới người khách cuối cùng trước thời khắc giao thừa.

Trong dịp Tết Tân Mão 2011, thời gian nghỉ lễ dài hơn so với các năm trước, công ty đã chủ động xây dựng kế hoạch để phục vụ hành khách đi lại được thuận tiện nhất.

Tính từ ngày 24-30/1 (tức ngày 21-27 tháng Chạp), các bến xe đã phục vụ hơn 19.050 lượt xe liên tỉnh, hơn 451.080 lượt khách. So với ngày thường, lượng xe tăng khoảng 13% và lượng khách tăng khoảng 55%. Bên cạnh đó, 100% các chuyến xe xuất bến được kiểm tra về an toàn phương tiện./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần