Hà Nội: Bắt giữ nam thanh niên chở 139 hộp pháo nổ trên đường Võ Văn Kiệt

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lý Minh Giang khai nhận đã thuê xe ô tô bán tải chở 139 hộp pháo nổ từ tỉnh Cao Bằng về tỉnh Hòa Bình, khi đến Hà Nội đã bị CSGT bắt giữ.

Đối tượng Giang (áo đen) cùng số pháo tang vật bị cảnh sát bắt giữ.
Ngày 18/1, thông tin từ Đội CSGT số 15 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), đơn vị đã tiến hành bàn giao Lý Minh Giang (trú ở TP Cao Bằng) cùng tang vật 139 hộp pháo nổ, cùng phương tiện ô tô bán tải cho Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) để tiến hành lập hồ sơ xử lý theo quy định.
Trước đó, vào khoảng 19 giờ 45 phút ngày 17/1/2021, tổ công tác của Đội CSGT số 15 gồm Trung úy Nguyễn Văn Tuấn và Đại úy Đỗ Hữu Nghĩa trong quá trình làm nhiệm vụ tại ngã tư Quốc lộ 2 - Võ Văn Kiệt, phát hiện xe ô tô bán tải mang BKS 11C - 045.70 di chuyển qua ngã tư có dấu hiệu nghi vấn, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.
Khi mở cửa xuống xe, lái xe lộ rõ sự hốt hoảng trên khuôn mặt. Bằng kinh nghiệm nhiều năm tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm trong các tổ công tác 141 của Phòng CSGT, Trung úy Nguyễn Văn Tuấn và Đại úy Đỗ Hữu Nghĩa đã nhanh chóng yêu cầu lái xe mở thùng sau để kiểm tra. Khi nắp thùng xe bán tải được mở, phía trong là nhiều thùng các tông, bên trong có chứa pháo nổ.
Qua kiểm đếm, CSGT xác định có 139 hộp pháo nổ. Ngay sau đó, lái xe và toàn bộ tang vật đã được đưa về trụ sở Đội CSGT số 15 để đấu tranh làm rõ. Danh tính lái xe được làm rõ là Lý Minh Giang (SN 2002, HKTT Tại xã Minh Quang, TP Cao Bằng).
Về số pháo nổ trên, Giang khai nhận được một người ở Cao Bằng thuê với giá 10 triệu đồng từ Cao Bằng về Hòa Bình, để giao cho người mua tiêu thụ trong dịp Tết. Để có phương tiện vận chuyển, Giang đã đi thuê chiếc xe bán tải với giá 1 triệu đồng/ngày và xuất phát lúc 3 giờ sáng từ Cao Bằng về qua Hà Nội để đến Hòa Bình. Khi đi đến khu vực ngã tư Quốc lộ 2 - Võ Văn Kiệt, Giang cố tình đi lách vào giữa các phương tiện nhằm nhanh chóng qua chốt, nhưng biểu hiện khả nghi của Giang không qua được sự cảnh giác cao độ của các chiến sỹ CSGT số 15.
Vụ việc đã được Đội CSGT số 15 bàn giao đến Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Sóc Sơn xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần