Hà Nội: Bắt khẩn cấp gã "xe ôm" cướp tài sản, hiếp dâm người phụ nữ ở Đông Anh

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi chào mời chị D đi "xe ôm", Trần Văn Tịnh chở người phụ nữ này đến cánh đồng rồi đe dọa giết. Tịnh lấy của chị D số tiền 220.000 đồng rồi thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân.

 Đối tượng Trần Văn Tịnh.

Ngày 6/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Tịnh (SN 1975; trú tại Khu 3, Phú Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra hành vi cướp tài sản và hiếp dâm.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 3/1/2021, chị N.T.D (SN 1988, quê quán Tuyên Quang) đến trạm thu phí Bắc Thăng Long – Nội Bài để đón xe khách đi Bắc Ninh làm việc. Lúc này, Tịnh mặc áo Grab đang đứng chờ khách nên đã đến hỏi chị D đi xe về đâu thì chở.

Sau khi thống nhất giá đi về Từ Sơn, Bắc Ninh là 20.000 đồng, Tịnh chở chị D đi theo đường gom Võ Nguyên Giáp hướng về phía cầu Nhật Tân. Khi đến đoạn đường cánh đồng thuộc thôn Đông Tây, Viên Nội (xã Vân Nội, huyện Đông Anh) chị D bảo nhầm đường và xuống xe thì bị đối tượng đe dọa giết.

Đối tượng Tịnh lấy của chị D số tiền 220.000 đồng rồi tiếp tục thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân. Trong khi đang thực hiện hành vi đồi bại, Tịnh bị người dân đi qua cánh đồng phát hiện nên đã điểu khiển xe bỏ chạy. Thông tin vụ việc được báo cho cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Đông Anh đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng Trần Văn Tịnh. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo hồ sơ, Tịnh từng có 1 tiền án về tội Cướp tài sản.

Vụ việc hiện đang được Công an huyện Đông Anh cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.