Hà Nội: Bắt nhóm đối tượng ngang nhiên bắt, đánh người rồi đòi tiền chuộc

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Vào một ngày giữa tháng 6-2012, CA huyện Sóc Sơn nhận được tin báo tại thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn, có một nhóm người đang bắt giữ con nợ rồi dùng súng, kiếm khống chế dọa bắn nát tay, đánh đập rất dã man nhằm mục đích xiết nợ.

Hôm qua 26-7, Cơ quan CSĐT CA huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Xuân, SN 1968; Nguyễn Văn Long, SN 1988; Đào Tuấn Anh, SN 1983; Nguyễn Văn Ba, SN 1992; Hứa Việt Bình, SN 1992 và Hứa Việt Trung, SN 1987, cùng trú tại xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội về hành vi "Cướp tài sản".

Vào một ngày giữa tháng 6-2012, CA huyện Sóc Sơn nhận được tin báo tại thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn, có một nhóm người đang bắt giữ con nợ rồi dùng súng, kiếm khống chế dọa bắn nát tay, đánh đập rất dã man nhằm mục đích  xiết nợ. Thượng tá Trần Quang Huy, Trưởng CA huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự CA huyện xác lập chuyên án mang bí số 183S để đấu tranh.

Nạn nhân trong vụ xiết nợ là anh Nguyễn Đức Nghĩa, SN 1977, trú tại xã Tân Minh. Quá trình điều tra, cảnh sát xác định, trước đó, anh Nghĩa có vay của Nguyễn Văn Long 3 triệu đồng. Mặt khác, Nguyễn Văn Xuân cho rằng anh Nghĩa chơi cờ bạc bịp để chiếm đoạt 9 triệu đồng nên khi nhìn thấy anh Nghĩa, Xuân đã gọi người đến lấy lại tiền.

Thấy vậy, Long cũng nhờ nhóm người của Xuân đòi nợ anh Nghĩa luôn. Theo đó, Xuân đã gọi cho Đào Tuấn Anh, Nguyễn Văn Ba và cả 3 đối tượng đã đi xe máy đến nhà ông Tranh (cách nhà Long khoảng 300m) thì gặp anh Nghĩa. Tại đây, chúng đã đánh, "ốp" anh Nghĩa lên xe và đưa về quán nhà Long đánh đập dã man để đòi tiền. Khoảng 10 phút sau, bố Long phát hiện và đuổi nhóm Xuân đi thì nhóm này vẫn không dừng lại mà tiếp tục ép anh Nghĩa lên quán nhà Nguyễn Văn Tĩnh, ở thôn Chấu, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn khống chế và ép người nhà anh Nghĩa phải mang tiền đến chuộc nạn nhân về.

Tại đây, Xuân đã chỉ đạo một số đối tượng là bạn của Tuấn Anh mang một bao tải tuýp sắt đến và tiếp tục ép anh Nghĩa lên xe máy đưa đến nhà ông Bùi Văn Thất, SN 1932, ở thôn Đô Tân, xã Bắc Sơn để lấy tiền. Để tiếp tục khống chế anh Nghĩa, Xuân đã gọi cho con trai Nguyễn Văn Sơn, SN 1987 đến. Sơn tiếp tục gọi điện cho Hứa Việt Bình và tên này tiếp tục gọi cho anh trai là Hứa Việt Trung đến để khống chế, nhận mặt anh Nghĩa.

Sau đó, chúng một mực khẳng định anh Nghĩa là người chơi cờ bạc bịp hôm trước nên phải trả tiền lại cho các đối tượng thì chúng mới thả về. Khi đến, hai anh em Bình và Trung đã thấy mặt của nạn nhân bầm tím và bị nhiều đối tượng khác đang canh giữ nên chúng cũng được thể dùng kiếm, súng ngắn dọa sẽ xử và bắn nát tay anh Nghĩa buộc nạn nhân phải gọi điện thoại cho người nhà mang tiền đến "chuộc"…

Sau khi nhận được tiền, nhóm của Xuân đã chia nhau tiêu xài. Tuy nhiên, hành vi của chúng đã nhanh chóng bị CA huyện Sóc Sơn phát hiện, bắt giữ.

Hiện hai đối tượng Nguyễn Văn Ba và Hứa Việt Bình đang bỏ trốn. CQCSĐT CA huyện Sóc Sơn đã có thông báo yêu cầu các đối tượng ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.
 
 

*Tên nạn nhân trong bài đã được thay đổi