Hà Nội: Bé trai trộm điện thoại theo ám hiệu của người lớn

Chia sẻ

Trong lúc cậu bé sục sạo khắp cửa hàng, một người phụ nữ nói chuyện với nhân viên để đánh lạc hướng, người còn lại vừa quan sát động thái của nhân viên, vừa ra ám hiệu để cậu bé trộm đồ rồi nhanh chân đi ra ngoài.

Đoạn clip ghi lại sự việc trên được chia sẻ ở các diễn đàn mạng xã hội khiến nhiều người bất ngờ, bức xúc trước thủ đoạn của những kẻ trộm cắp. Theo thông tin được người đăng tải clip chia sẻ, sự việc xảy ra sáng 17/4, tại một cửa hàng chuyên bán phụ kiện điện thoại di động trên phố Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội.
Trong lúc một người phụ nữ đánh lạc hướng nhân viên, bé trai trộm điện thoại theo ám hiệu của người phụ nữ còn lại. (Ảnh cắt từ clip)
Trong lúc một người phụ nữ đánh lạc hướng nhân viên, bé trai trộm điện thoại theo ám hiệu của người phụ nữ còn lại. (Ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh trong clip do camera an ninh ghi lại cho thấy, một người phụ nữ mặc áo trắng - đỏ dắt theo bé trai chừng 5-6 tuổi đi vào cửa hàng trên. Sau vài câu trò chuyện, một người phụ nữ khác mặc áo sọc đen - trắng, đội mũ bảo hiểm đi vào. Người phụ nữ mặc áo trắng - đỏ liên tục hỏi chuyện nữ nhân viên bán hàng, “kéo” nhân viên từ quầy làm việc ra khu vực gần cửa ra vào.

Trong khi đó, bé trai có vẻ hiếu động, sục sạo khắp cửa hàng. Người phụ nữ đội mũ bảo hiểm hất hàm, ra ám hiệu cho bé trai đi vào quầy làm việc của nhân viên, đứng canh chừng động thái của nhân viên.

Cậu bé mở hai ngăn kéo tủ, lấy một chiếc điện thoại di động rồi quay ra như hỏi ý kiến của người phụ nữ trên. Thấy người này gật đầu, cậu bé nhét điện thoại vào quần. Ngay sau đó, người phụ nữ đội mũ bảo hiểm vẫy tay giục cậu bé đi ra.

Trước khi rời đi, người phụ nữ trên còn ghé tai nói với cậu bé điều gì đó. Bé trai sau đó quay lại quầy làm việc, cố gắng đóng ngăn kéo tủ nhưng bất thành.

Đoạn clip trên sau khi được đăng tải đã khiến người xem không chỉ bất ngờ với thủ đoạn tinh vi của kẻ trộm cắp mà còn phẫn nộ với việc người lớn chỉ đạo trẻ nhỏ thực hiện hành vi trộm cắp.

Được biết, chiếc điện thoại mất cắp là đồ của nhân viên cửa hàng, không phải hàng để bán. Sau khi sự việc xảy ra, nhân viên cửa hàng đã trình báo cơ quan công an.