Hà Nội: Bị tát vào mặt, nhân viên quán bia lấy kéo đâm chết đồng nghiệp

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cùng làm tại quán bia hơi, xảy ra mâu thuẫn và bị tát vào mặt, Trung vào bếp lấy một chiếc kéo rồi đâm liên tiếp vào vùng ngực nam đồng nghiệp khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Quán bia nơi xảy ra vụ án mạng.
Chiều 20/7, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thành Trung (17 tuổi, quê ở huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân trong vụ án này là anh Bùi Minh Tiến (17 tuổi, quê tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình), cùng làm nhân viên với nghi can tại quán bia hơi Cường Còi, trên địa bàn phường Đại Kim (quận Hoàng Mai).
Theo hồ sơ điều tra ban đầu, khoảng 11 giờ tối 16/7 vừa qua, khi quán bia hết khách, Trung cùng các nhân viên ngồi nhậu tại quán. Lúc này, Trung gọi Dương (quê tại Hòa Bình, nhân viên tại quán bia) sang uống rượu nhưng người này từ chối. Thấy vậy, Trung gọi Dương ra ngoài quán rồi đánh Dương. Bị đánh vô cớ, Dương kể lại vụ việc cho đồng nghiệp cùng quê anh là anh Bùi Minh Tiến.
Khoảng 1 giờ 30 rạng sáng 17/7, ngấm hơi men, Trung lên phòng nghỉ được một lúc thì bị một số nhân viên ngồi cùng Dương gọi xuống nói chuyện. Xuống đến nơi, Trung liền lao vào đánh các nhân viên này vì bị phá giấc ngủ. Thấy sự việc phức tạp, Dương đã gọi người nhà ra để nói chuyện, giải quyết.
Khi Trung đang ngồi ở ghế, Tiến và người nhà Dương vào nói chuyện, rồi bất ngờ lao vào tát Trung. Bị tát, Trung vào bếp lấy một chiếc kéo nhọn và hỏi “thằng nào tát tao?”. Lúc này, Tiến đứng lên thừa nhận, Trung cầm kéo đâm 5 nhát vào vùng ngực Tiến khiến nạn nhân gục tại chỗ. Ngay sau đó, Tiến được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi nhập viện.
Sau khi gây án, Trung bị giữ lại tại quán. Khoảng 6 giờ sáng 17/7, những người chứng kiến sự việc lên trình báo công an. Trung bị bắt giữ để phục vụ điều tra. Bước đầu, Trung đã thừa nhận toàn bộ hành vi gây án.
Hiện vụ việc đang được Công an quận Hoàng Mai củng cố hồ sở để xử lý.