Hà Nội: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho 134 Phó Bí thư Đảng ủy xã, phường

Trần Long - Ảnh: Phạm Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 24/5, tại Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, Thành ủy Hà Nội tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho đội ngũ Phó Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn nhiệm kỳ 2020-2025 (lớp thứ 5 với tổng số 134 học viên).

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi lễ.
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến cho biết, đây là lớp cuối cùng trong tổng số 5 lớp được Thành ủy tổ chức trong Quý I và Quý II/2023.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, đội ngũ Phó Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn phụ trách công tác xây dựng Đảng có vị trí, vai trò rất quan trọng trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở cơ sở. Việc bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho đội ngũ này sẽ góp phần quan trọng để nâng cao chất lượng hoạt động, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng ở xã, phường, thị trấn.

Mục tiêu của lớp bồi dưỡng là trang bị, cập nhật kiến thức, kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng. Nâng cao năng lực lãnh đạo, xử lý tình huống trong công tác nhằm xây dựng đội ngũ Phó Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn phụ trách công tác xây dựng Đảng có bản lĩnh chính trị vững vàng, có kiến thức phong phú, trình độ năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn hiện nay.

Các học viên tham gia lớp học.
Các học viên tham gia lớp học.

Theo chương trình bồi dưỡng, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu 17 chuyên đề và 3 buổi thảo luận chuyên đề. Đó là những vấn đề về lý luận chính trị, tổng quan công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Về kiến thức, kỹ năng cơ bản trong tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị cấp cơ sở, nhiệm vụ, quyền hạn. Những kỹ năng lãnh đạo, quản lý và xử lý tình huống trong công tác của Phó Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn phụ trách công tác xây dựng Đảng.

Đặc biệt có các nội dung thảo luận chuyên đề giúp cho các học viên được trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng, học tập lẫn nhau để trau dồi, hoàn thiện bản thân. Với tinh thần chủ yếu là bổ túc, cập nhật những kiến thức mới, kỹ năng cơ bản để giúp các học viên có thể nghiên cứu, nắm bắt, tự tin vận dụng trong hoạt động thực tiễn, phục vụ trực tiếp cho công tác.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ cho biết, thời gian khóa học của chúng ta không dài (11 ngày/lớp, học tập trung 4 ngày/tuần), do đó các học viên phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn, khắc phục khó khăn, chủ động bố trí, thu xếp công việc để tham gia đầy đủ nội dung, chương trình theo yêu cầu của khóa học.

Quang cảnh lớp học.
Quang cảnh lớp học.

Đồng thời, nhận thức rõ trách nhiệm của mình, nghiêm túc học tập, lắng nghe đầy đủ, với tinh thần khiêm tốn, cầu thị. Tuyệt đối chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của lớp học; phát huy tính chủ động, tự giác trong học tập, nghiên cứu theo sự gợi mở, định hướng của các báo cáo viên, biến quá trình học thành quá trình tự học, tự nghiên cứu. Trong quá trình học tập cần lưu ý gắn lý luận với thực tiễn, gắn tài liệu, sách vở với thực tiễn sinh động.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ cũng yêu cầu Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong cần làm tốt công tác tổ chức quản lý, tạo điều kiện về mọi mặt cho học viên trong suốt thời gian tổ chức lớp học. Các quận, huyện, thị ủy quan tâm phân công, tạo điều kiện để cán bộ tham gia hoàn thành tốt yêu cầu của khóa học.