Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Các cấp công đoàn vận động xã hội hóa được 26,7 tỷ đồng hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Kinhtedothi-Theo tin từ Liên đoàn Lao động TP Hà Nội, trong thời gian 2 tháng qua kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại (ngày 27/4) đến nay, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chi từ ngân sách Công đoàn và vận động các nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu, ủng hộ quỹ vaccine và phòng chống dịch của TP… với tổng số tiền 45 tỷ 681,95 triệu đồng.
Trong đó, 26 tỷ 706,55 triệu đồng được vận động từ nguồn xã hội hóa cho 13.135 đoàn viên và người lao động.
Cụ thể, Liên đoàn Lao động TP đã chi 15 tỷ 619,4 triệu đồng hỗ trợ cho 4.030 người lao động và 165 đơn vị đã thành lập Tổ an toàn Covid-19 trong doanh nghiệp . Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở chi 3 tỷ 561 triệu đồng để hỗ trợ 5.284 người lao động và 165 đơn vị đã thành lập Tổ an toàn Covid-19 trong doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ đoàn viên, công nhân viên chức lao động nhiều hiện vật khác (khẩu trang, thiết bị đo thân nhiệt, chai nước rửa tay sát khuẩn, chai nước súc miệng, tấm chắn giọt bắn, bộ bảo hộ, các nhu yếu phẩm khác…) Công đoàn cơ sở hỗ trợ 3.821 người, với số tiền 3 tỷ 191 triệu đồng.
Ngoài ra, các cấp Công đoàn Thủ đô cũng vận động nguồn lực xã hội hóa để ủng hộ các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch và hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong các khu cách ly tập trung là 22 tỷ 107,789 triệu đồng (tiền mặt) cùng các trang thiết bị phòng chống dịch và nhu yếu phẩm thiết yếu quy đổi thành tiền là 4 tỷ 598,761 triệu đồng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai quyết tâm khắc phục hạn chế, giữ vững uy tín trong hợp tác lao động quốc tế

Lào Cai quyết tâm khắc phục hạn chế, giữ vững uy tín trong hợp tác lao động quốc tế

18 Sep, 03:46 PM

Kinhtedothi- Những năm qua, xuất khẩu lao động đã trở thành giải pháp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai. Tuy vậy, tình trạng lao động bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp ở nước ngoài vẫn còn xảy ra, đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tăng cường công tác quản lý và kiểm soát.

Hà Nội: quản lý tập trung người lang thang, bảo đảm mỹ quan đô thị

Hà Nội: quản lý tập trung người lang thang, bảo đảm mỹ quan đô thị

18 Sep, 02:29 PM

Kinhtedothi – Để đảm bảo an sinh xã hội và mỹ quan đô thị Hà Nội, hàng ngày Đội Trật tự xã hội lưu động thuộc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội) vẫn thầm lặng làm nhiệm vụ tập trung người lang thang, theo Quyết định 2252/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ