Hà Nội cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho Văn phòng đại diện PCA

Liên Hà
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 22/11, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đã  tiếp Tổng Thư ký Toà trọng tài thường trực (PCA) Marcin Czepelak nhân chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội.

Tại buổi tiếp, Tổng Thư ký PCA Marcin Czepelak đánh giá cao sự phát triển của Hà Nội, cho rằng chuyến thăm lần này là dịp quý báu để tìm hiểu về văn hoá và cuộc sống người dân Thủ đô.

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đã  tiếp Tổng Thư ký Toà trọng tài thường trực (PCA) Marcin Czepelak. 
Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đã  tiếp Tổng Thư ký Toà trọng tài thường trực (PCA) Marcin Czepelak. 

Chia sẻ về hoạt động của Văn phòng đại diện PCA tại Hà Nội trong thời gian tới, Tổng Thư ký Marcin Czepelak mong muốn Văn phòng và Thủ đô sẽ tăng cường hợp tác; đồng thời bày tỏ tin tưởng, chính quyền thành phố Hà Nội sẽ dành sự quan tâm, giúp đỡ các hoạt động của văn phòng đại diện.

Theo ông Marcin Czepelak, với tư cách là Toà Trọng tài Quốc tế, nhiều tranh chấp sẽ được PCA thụ lý ngay tại Việt Nam, đồng nghĩa sẽ có nhiều người nước ngoài tới với Việt Nam và Thủ đô Hà Nội, là điều kiện lý tưởng để quảng bá Thủ đô và đất nước tới cộng đồng quốc tế.

Trên cơ sở đó, Tổng Thư ký PCA khẳng định sẽ đồng hành cùng Hà Nội trong việc xây dựng một hình ảnh đẹp, tích cực về thành phố.

Nhất trí với những chia sẻ của Tổng Thư ký PCA, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn nhấn mạnh, việc PCA đặt văn phòng đại diện tại Hà Nội có thể xem là bước tiến mới quan trọng của ngành tư pháp Việt Nam, đồng thời là khẳng định về sự phát triển của nền tư pháp Việt Nam.

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP cũng cho rằng, động thái này sẽ tạo niềm tin cho các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các tập đoàn lớn, khi xem xét đầu tư tại Việt Nam.

Nhấn mạnh hoạt động của Văn phòng đại diện PCA tới đây không những đóng vai trò quan trọng với PCA mà với cả Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng, ông Lê Hồng Sơn kỳ vọng, sự hiện diện của PCA ngay tại Thủ đô sẽ hỗ trợ khắc phục điểm yếu pháp lý mà các doanh nghiệp Việt Nam đang gặp phải khi hoạt động trong môi trường quốc tế, đặc biệt là ở một số khía cạnh như tranh chấp quyền sở hữu thương hiệu.

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn khẳng định, Thủ đô Hà Nội sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho Văn phòng đại diện PCA, đặc biệt trong giai đoạn hoạt động ban đầu thường phát sinh nhiều khó khăn; đồng thời chỉ đạo các sở, ngành và cơ quan liên quan của Hà Nội tích cực hỗ trợ Văn phòng đại diện PCA.

Tổng Thư ký PCA Marcin Czepelak nhấn mạnh, sự hiện diện của văn phòng đại diện trên địa bàn thành phố có mối quan hệ tương hỗ, tác động hai chiều với Thủ đô Hà Nội, trong đó có những tác động quan trọng đối với cộng đồng thương mại. Tổng Thư ký PCA tin tưởng, điều này sẽ đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của Thủ đô. Tại buổi tiếp, hai bên cũng đã dành thời gian trao đổi một số vấn đề cùng quan tâm.