Hà Nội: Cảnh sát cứu 5 người thoát khỏi đám cháy ở Tương Mai

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đám cháy bất ngờ bùng phát lúc rạng sáng tại nhà dân trên địa bàn phường Tương Mai, quận Hoàng Mai (Hà Nội). Cảnh sát PCCC đã kịp thời hướng dẫn cứu 5 người thoát khỏi đám cháy.

Hiện trường ngôi nhà xảy ra vụ cháy.
Hiện trường ngôi nhà xảy ra vụ cháy.

Ngày 9/6, Trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội cho biết: Lực lượng cảnh sát PCCC đã cứu 5 người thoát khỏi đám cháy trong đêm tại một nhà dân trên địa bàn phường Tương Mai, quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Vào khoảng 00 giờ 2 phút, ngày 9/6/2022, xảy ra cháy nhà dân tại địa chỉ số 147 Nguyễn An Ninh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm thông tin chỉ huy – Công an TP Hà Nội đã điều động Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Hoàng Mai xuất 2 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn, cứu hộ cùng CBCS đến điểm cháy, phối hợp UBND phường Tương Mai, Công an phường Tương Mai triển khai tổ chức chữa cháy và CNCH.

Lửa thiêu rụi một số đồ đạc.
Lửa thiêu rụi một số đồ đạc.

Qua trinh sát, đám cháy xuất phát tại tầng 1 có diện tích khoảng 3m2 (khu vực cơi nới của ngôi nhà) và chưa có dấu hiệu cháy lan vào khu vực để xe máy bên trong; đồng thời thấy các nạn nhân đã di chuyển lên khu vực tầng mái của ngôi nhà hô hoán kêu cứu.

Chỉ huy chữa cháy đã phân công CBCS sử dụng dụng cụ phá dỡ, phá dỡ 2 lớp cửa (1 lớp cửa sắt và 1 lớp cửa cuốn) để tiếp cận đám cháy, triển khai tổ chức chữa cháy, đồng thời cử 4 CBCS đeo bình thở theo cầu thang bộ trong nhà tổ chức thoát khói và tiếp cận người bị nạn tại tầng 3 để trấn an, hướng dẫn người bị nạn.

Nhận thấy đám cháy đã được khống chế, khói khí độc đã được thoát ra, CBCS đã tổ chức hướng dẫn 5 người bị nạn (1 người già, 2 vợ chồng và 2 trẻ em) thoát nạn theo cầu thang bộ xuống vị trí an toàn.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ.

Đọc tiếp