Hà Nội chăm lo Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Thủy Trúc
Chia sẻ

Kinhtedothi - 3 thùng quà lớn và 24 triệu đồng tiền mặt đã được trao tới trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại các trung tâm, cơ sở trên địa bàn Hà Nội.

 Giám đốc Sở LĐTB&XH Khuất Văn Thành và Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội Lê Thành Vinh tặng quà Tết cho các cháu ở Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu nghị Đống Đa.
Chiều 22/1, đoàn cán bộ Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em TP Hà Nội do Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Khuất Văn Thành làm trưởng đoàn đã đi thăm và tặng quà Tết Nguyên đán Kỷ Hợi cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại 3 trung tâm, cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn TP.
Tại Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu nghị Đống Đa và Làng Trẻ em Birla, Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Khuất Văn Thành, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội Lê Thành Vinh đã trao hai thùng quà và 17 triệu đồng cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt. Cùng với những lời ghi nhận thành tích học tập trong năm qua, Giám đốc Khuất Văn Thành chúc các cháu cùng các mẹ đón cái Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vui vẻ và giữ sức khỏe tốt.
Bà Vũ Thị Thanh Hương - Giám đốc Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu nghị Đống Đa, cho biết, hiện nay, đơn vị đang nuôi dưỡng 60 cháu có độ tuổi từ 5 - 18. Tại đây, chế độ ăn uống của các cháu được thực hiện theo đúng quy định và được trang bị và được các đồ dùng cá nhân thiết yếu. Bà Hương cũng thông tin, hiện nay, lãnh đạo Nhà nuôi dưỡng đã chuẩn bị đầy đủ những phần quà để các cháu mang về nhà ăn Tết cùng gia đình.
Đón nhận món quà lớn từ Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, cháu Nguyễn Dương Thế Mạnh, 9 tuổi cảm thấy rất vui. Mạnh chia sẻ: “Niềm vui lớn nhất của con trong ngày Tết là được nhận tiền mừng tuổi từ mọi người. Năm ngoái con được hơn 1 triệu đồng tiền lì xì và đã tiết kiệm để lớn lên con sẽ dùng mua máy tính và xe máy phục vụ cho việc học tập”.
Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội Hoàng Nghĩa Bình tặng quà Tết cho trẻ em tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu.
Chiều cùng ngày, đoàn cán bộ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã đến thăm các bé đang được chăm sóc Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu. Giám đốc Trung tâm Nguyễn Thục Ninh phấn khởi cho biết: Trong thời điểm này, các cháu ở Trung tâm đã được đón một số đoàn tài trợ vào thăm, mừng tuổi. Đến nay, Trung tâm cũng đã chuẩn bị xong cho các cháu những phần quà để mang về gia đình đón Tết gồm: Bánh chưng, giò, bánh mứt kẹo, quần, áo, giày, tất và tiền mừng tuổi 300.000 đồng/1 cháu.
Với những cháu ở lại Trung tâm sẽ được đón cái Tết ấm cúng vui vẻ cùng các mẹ. Các cháu cũng được ăn những món ăn truyền thống ngày Tết như bánh chưng, thịt gà, giò… và nhận tiền mừng tuổi.
Bà Thục Ninh cũng cho hay, trong năm qua, được sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, Trung tâm đã sơn sửa phòng ăn, công trình vệ sinh, hệ thống điện nước, thay thế các bộ bàn ghế ngồi học, tủ đựng quần áo… để các cháu có điều kiện sinh sống và học hành tốt nhất.
Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội Lê Thành Vinh cho biết, trong chiều 22/1 đã có 24 triệu đồng và 3 thùng quà lớn được trao tặng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt. Trước đó, với mong muốn cháu nào cũng có Tết, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã phối hợp với các tổ chức trao tặng quà Tết cho những cháu bé đang điều trị tại Bệnh viện Mắt Hà Đông, Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần