Hà Nội: Chặn bắt lái xe tải chở 2,5 tấn nầm động vật bốc mùi tuồn về Thủ đô

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các trinh sát Đội 6 – Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường (Công an TP Hà Nội) vừa phát hiện, chặn đứng đường dây tiêu thụ thực phẩm bẩn từ vùng biên giới về Hà Nội…

 Số nầm động vật đang phân hủy tuồn về Hà Nội đã bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.
Theo đó, đêm 28, rạng sáng ngày 29/12, trinh sát Đội 6 phát hiện xe ô tô BKS 89C – 17244 chở thực phẩm bẩn trên đường di chuyển về Hà Nội nên đã báo cáo BCH đơn vị triển khai kế hoạch bắt giữ. Khi xe ô tô trên đi đến khu vực đường Hoàng Sa (Quốc lộ L3), Đội đã phối hợp với lực lượng CSGT Tuần tra dẫn đoàn – Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, ngay khi thấy tín hiệu của CSGT, các đối tượng đã nhấn ga đâm trực diện đuôi xe cảnh sát để bỏ chạy.
 Nầm động vật bốc mùi hôi thối.
Lập tức, lực lượng chức năng đã đuổi theo. Suốt hơn 10km, xe của các đối tượng không hề giảm tốc. Trong khi đó, một chốt khác được giao nhiệm vụ phối hợp với Đội QLTT số 17, Chi cục QLTT Hà Nội chặn bắt tại khu vực quận Long Biên đã vào vị trí. Do vậy, khi xe của các đối tượng đến trước cửa số 402 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên, toàn lực lượng đã tổ chức bao vây, buộc các đối tượng phải xuống xe, chấp hành yêu cầu của cảnh sát.
Lái xe là Đặng Văn Quang (SN 1987, quê Hưng Yên, phụ xe là Lương Đình Tuyền cùng quê) khai nhận, đang vận chuyển từ vùng biên giới về Hà Nội để tiêu thụ. Toàn bộ số nầm lợn bị thu giữ có trọng lượng ước tính 2,5 tấn. Nầm lợn này vẫn còn nguyên nhãn mác xuất xứ.
Thời điểm kiểm tra, nhiều sản phẩm có dấu hiệu phân hủy, mốc xanh, mốc đỏ. Thiếu tá Hoàng Văn Hiệu, Đội 6, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP Hà Nội cho hay, tài liệu chúng tôi nắm được giá thịt lợn này mua ở vùng biên mua rất là rẻ, về đến Hà Nội các đối tượng đã nâng giá đến 4-5 lần, vì lợi nhuận các đối tượng sẵn sàng chống trả các lực lượng chức năng khi truy bắt.
Theo tài liệu trinh sát của các cơ quan chức năng toàn bộ số nầm lợn này được vận chuyển từ vùng biên của tỉnh Lạng Sơn. Điều đáng nói để về được Hà Nội thì trên đường đi có rất nhiều chốt chặn về kiểm tra ATTP. Nếu không bị các cơ quan chức năng bắt giữ thì rất có thể toàn bộ số nầm lợn này tiêu thụ ở một số quán ăn, nhà hàng trên địa bàn Hà Nội vào dịp Tết dương lịch 2019.