Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Chặn bắt lái xe tải chở 2,5 tấn nầm động vật bốc mùi tuồn về Thủ đô

Kinhtedothi - Các trinh sát Đội 6 – Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường (Công an TP Hà Nội) vừa phát hiện, chặn đứng đường dây tiêu thụ thực phẩm bẩn từ vùng biên giới về Hà Nội…
 Số nầm động vật đang phân hủy tuồn về Hà Nội đã bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.
Theo đó, đêm 28, rạng sáng ngày 29/12, trinh sát Đội 6 phát hiện xe ô tô BKS 89C – 17244 chở thực phẩm bẩn trên đường di chuyển về Hà Nội nên đã báo cáo BCH đơn vị triển khai kế hoạch bắt giữ. Khi xe ô tô trên đi đến khu vực đường Hoàng Sa (Quốc lộ L3), Đội đã phối hợp với lực lượng CSGT Tuần tra dẫn đoàn – Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, ngay khi thấy tín hiệu của CSGT, các đối tượng đã nhấn ga đâm trực diện đuôi xe cảnh sát để bỏ chạy.
 Nầm động vật bốc mùi hôi thối.
Lập tức, lực lượng chức năng đã đuổi theo. Suốt hơn 10km, xe của các đối tượng không hề giảm tốc. Trong khi đó, một chốt khác được giao nhiệm vụ phối hợp với Đội QLTT số 17, Chi cục QLTT Hà Nội chặn bắt tại khu vực quận Long Biên đã vào vị trí. Do vậy, khi xe của các đối tượng đến trước cửa số 402 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên, toàn lực lượng đã tổ chức bao vây, buộc các đối tượng phải xuống xe, chấp hành yêu cầu của cảnh sát.
Lái xe là Đặng Văn Quang (SN 1987, quê Hưng Yên, phụ xe là Lương Đình Tuyền cùng quê) khai nhận, đang vận chuyển từ vùng biên giới về Hà Nội để tiêu thụ. Toàn bộ số nầm lợn bị thu giữ có trọng lượng ước tính 2,5 tấn. Nầm lợn này vẫn còn nguyên nhãn mác xuất xứ.
Thời điểm kiểm tra, nhiều sản phẩm có dấu hiệu phân hủy, mốc xanh, mốc đỏ. Thiếu tá Hoàng Văn Hiệu, Đội 6, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP Hà Nội cho hay, tài liệu chúng tôi nắm được giá thịt lợn này mua ở vùng biên mua rất là rẻ, về đến Hà Nội các đối tượng đã nâng giá đến 4-5 lần, vì lợi nhuận các đối tượng sẵn sàng chống trả các lực lượng chức năng khi truy bắt.
Theo tài liệu trinh sát của các cơ quan chức năng toàn bộ số nầm lợn này được vận chuyển từ vùng biên của tỉnh Lạng Sơn. Điều đáng nói để về được Hà Nội thì trên đường đi có rất nhiều chốt chặn về kiểm tra ATTP. Nếu không bị các cơ quan chức năng bắt giữ thì rất có thể toàn bộ số nầm lợn này tiêu thụ ở một số quán ăn, nhà hàng trên địa bàn Hà Nội vào dịp Tết dương lịch 2019.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhơ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ