DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội chấn chỉnh vi phạm đạo đức nhà giáo

10-05-2016 13:50
Kinhtedothi - Ngày 10/5, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ đã ký công văn số 2034/SGD&ĐT-TCCB về việc tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh vi phạm đạo đức nhà giáo.
Theo đó, Sở GD&ĐT đề nghị phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã và các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở thực hiện có hiệu quả các quy định về đạo đức nhà giáo đã được nêu trong các văn bản: Chỉ thị số 3131/CT-BDGĐT ngày 25/8/2015 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ trọng tâm của Giáo dục mầm non, phổ thông, thường xuyên. Chỉ thị số 8077/CT-BGDĐT ngày 21/12/2007 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về tập trung kiểm tra, chấn chỉnh vi phạm đạo đức nhà giáo và Quy định về đạo đức nhà giáo.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nhà giáo, triển khai chương trình hành động, thực hiện tốt các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước và của Bộ GD&ĐT về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”. Phát hiện các tấm gương sáng, điển hình về đạo đức nhà giáo, định kỳ tổ chức các hoạt động tôn vinh các nhà giáo và nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Chủ động nắm bắt các thông tin về việc vi phạm đạo đức nhà giáo trong đơn vị và đơn vị trực thuộc, giải quyết kịp thời các phản ánh, khiếu nại, tố cáo các hành vi vi phạm về đạo đức nhà giáo và báo cáo theo phân cấp: Các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở báo cáo về Phòng GD&ĐT đẻ tổng hợp báo cáo Sở. Các trường trực thuộc Sở báo cáo trực tiếp về Sở GD&ĐT để tổng hợp báo cáo về Bộ.

 
TAG: