Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Chân dung đối tượng chuyên lôi kéo người dân mua bán thận

Kinhtedothi – Từng bán một quả thận của mình, Nguyễn Quang Đồng biết được nhiều người có nhu cầu mua và bán thận, cũng như các quy trình thủ tục thay thận. Từ đó, Đồng lên mạng xã hội tìm những người có hoàn cảnh khó khăn để lôi kéo họ vào việc bán thận.
Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT- Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang Đồng (SN 1990, trú tại xã Duyên Thái, huyện Thường Tín) và Lê Hồng Hùng (SN 1986, trú tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.
 Cơ quan công an đã bắt giữ 2 đối tượng môi giới mua bán thận.
Theo CQĐT, qua công tác nắm địa bàn, Công an huyện Thường Tín phát hiện đường dây mua bán thận do đối tượng Nguyễn Quang Đồng cầm đầu. Công an huyện Thường Tín đã nhanh chóng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức điều tra, bắt giữ các đối tượng.
Các đối tượng khai tháng 2/2019, thông qua mạng xã hội, nhóm này đã liên lạc thỏa thuận mua 1 quả thận với giá 240 triệu đồng và chịu thêm các chi phí ăn ở, xét nghiệm và nằm viện trong quá trình phẫu thuật… Sau đó, Đồng tìm người mua thận và thỏa thuận bán 1 quả thận với giá 450 triệu đồng.
Đối tượng Đồng đã đưa những người bán thận đến ở nhà trọ tại thôn Thọ Am, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì chờ bán thận rồi phân công Hùng đưa đón, chăm nom người bán thận. Trừ các chi phí, mỗi trường hợp Đồng được hưởng 45 triệu đồng, Hùng được 10 triệu đồng.
Vào tháng 7/2019, sau khi thực hiện phi vụ đầu tiên trót lọt, nhóm đối tượng tiếp tục liên hệ hỏi mua thận của 2 người đàn ông ở Đà Nẵng và Nghệ An. Nguyễn Quang Đồng thỏa thuận mua 2 quả thận của 2 người đàn ông này với giá 260 triệu và 230 triệu đồng. Khi hai người này đồng ý, Đồng đã đưa cả 2 đến nhà trọ ở để chờ đi xét nghiệm. Tuy nhiên, chưa bán được thận thì Đồng bị bắt giữ.
Đồng khai nhận, vào năm 2017, đối tượng này đã từng bán một quả thận của mình cho người quen với giá 250 triệu đồng. Do đó, đối tượng biết nhiều người có nhu cầu mua và bán thận, cũng như các quy trình thủ tục thay thận. Đồng lên mạng xã hội chia sẻ về việc có thể giúp đỡ mọi người tìm được “nguồn thận”.
Cơ quan điều tra xác định, những người được Đồng lôi kéo mua bán thận ở  nhiều địa phương trên cả nước. Các trường hợp mà Đồng lôi kéo vào việc bán thận đa số là người có hoàn cảnh khó khăn, cần một khoản tiền lớn để trang trải cuộc sống nên dễ dàng bị dụ dỗ, tham gia vào việc bán thận.
Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thường Tín tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Đại tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Văn Dũng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Đại tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Văn Dũng

14 Jan, 02:28 PM

Sáng 14/1, tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (số 5 Phạm Ngũ Lão, phường Hạnh Thông, TPHCM), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (XHCN) Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ viếng, Lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Lê Văn Dũng, Anh hùng Lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương), nguyên Tổng Tham mưu trưởng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, theo nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước.

Công an thành phố Đà Nẵng lấy ý kiến cử tri, giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố

Công an thành phố Đà Nẵng lấy ý kiến cử tri, giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố

14 Jan, 02:02 PM

Kinhtedothi - Công an thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031. Hội nghị do Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ