Hà Nội: Chất lượng không khí nhiều khu vực ở mức “Tốt”

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội ở mức “Trung bình”, nhiều khu vực có chỉ số “Tốt”.

Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 15/10.

Chiều 15/10, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, theo thông tin quan trắc chất lượng không khí của Chi cục, chỉ số chất lượng không khí AQI đo được tại 10 điểm trong TP ở mức “Trung bình”, có nơi chỉ số “Tốt” trên dưới 80.
Có thể thấy, chỉ số giảm nhiều so với ngày hôm qua (14/10), chất lượng không khí của Thủ đô đã được cải thiện rõ rệt, đa số các khu vực chỉ số ở mức “trung bình”. Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Hàng Đậu - 74, Phạm Văn Đồng - 72, Minh Khai - 69,… các khu vực khác chỉ số AQI dưới 50, ở mức “Tốt” như Mỹ Đình, Tây Mỗ, Tân Mai,…
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình, người dân nên tạo thói quen theo dõi thông tin chất lượng không khí nơi mình đang sống, đang làm việc trước khi ra đường để có biện pháp phòng ngừa bệnh và thích ứng nhanh chóng, hiệu quả.
Vào những ngày chất lượng không khí ở mức “Kém” (màu da cam), nhóm nhạy cảm cần hạn chế ra ngoài. Đồng thời toàn bộ người dân đều nên trang bị cho mình khẩu trang đạt chuẩn có thể chống bụi 2.5 trước khi ra khỏi nhà. Ngoài ra, các khu vực ngoại thành cần hạn chế đốt rơm rạ.