Hà Nội: Cháy dữ dội tại xưởng gỗ ở Hữu Bằng, Thạch Thất

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giữa trưa nắng nóng, ngọn lửa bùng phát tại xưởng gỗ, sau đó cháy lan thiêu rụi hàng nghìn mét vuông nhà xưởng.

Hiện trường vụ cháy.
Vụ cháy xảy ra khoảng 12 giờ 20 phút ngày 17/5, tại thôn Giếng Đông, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Hậu quả vụ cháy đã thiêu rụi khoảng 7 xưởng.
Vào thời điểm trên, người dân phát hiện cháy đã tri hô dập lửa. Tuy nhiên, do chất liệu cháy chủ yếu là đồ gỗ nên đám cháy đã nhanh chóng bao trùm và cháy lan sang các xưởng lân cận.
Khi phát hiện cháy, nhiều người đã dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ dập lửa, đồng thời báo cho lực lượng cứu hỏa huyện Thạch Thất.
Cột khói bốc lên nghi ngút.
 Xe chữa cháy cùng lính cứu hoả tiếp cận hiện trường chữa cháy

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an huyện Thạch Thất đã khẩn trương điều động phương tiện và CBCS đến làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, dập lửa.

Theo lãnh đạo UBND xã Hữu Bằng, vụ cháy không gây thiệt hại về người. Nhận tin báo, các lực lượng của xã như dân quân, công an viên đang phối hợp với lính cứu hỏa để khống chế ngọn lửa. Đám cháy lớn nên lan sang nhiều xưởng liền kề...

 Lính cứu hoả tiếp cận hiện trường từ nhiều hướng để dập lửa.
Đám cháy đã thiêu rụi hàng nghìn m2 nhà xưởng.

Được biết, diện tích cháy lên đến khoảng gần 2.000m2 nhà xưởng, chủ yếu là gỗ và đồ gỗ. Trước diễn biến vụ cháy phức tạp, cháy lan ra nhiều xưởng gỗ, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã xin chi viện từ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hà Nội và huyện Quốc Oai, thị xã Sơn Tây. Khoảng 10 xe chữa cháy đã được huy động bổ sung đến làm nhiệm vụ.

Thông tin về vụ cháy, chỉ huy Công an huyện Thạch Thất cho biết, đến khoảng 14 giờ 40 phút cùng ngày đám cháy đã cơ bản được khoanh vùng, khống chế, chống cháy lan.

Hiện lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần