Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: "Cháy" hầm để xe chung cư Tứ Hiệp Plaza, cảnh sát cứu nhiều người mắc kẹt

Kinhtedothi - Tình huống giả định cháy xảy ra vào giữa giờ sáng, ngọn lửa bùng phát từ tầng hầm để xe máy của chung cư, khiến cư dân hoảng loạn. Nhiều người mắc kẹt tại căn hộ và khu dịch vụ.
 Phương án diễn tập tại tại chung cư Tứ Hiệp Plaza.
Sáng 26/8, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an huyện Thanh Trì và UBND huyện Thanh Trì, Hà Nội phối hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  tại chung cư Tứ Hiệp Plaza thuộc xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì.
Theo đó, tình huống giả định được đặt ra là khoảng 9 giờ cùng ngày, ngọn lửa bùng phát từ tầng hầm để xe máy của chung cư, khiến cư dân hoảng loạn. Theo đó, xe máy để tầng hầm tòa chung cư Tứ Hiệp Plaza bị chảy xăng và chập điện gây cháy lan sang các xe lân cận. Hệ thống chữa cháy tự động trong quá trình bảo dưỡng nên không hoạt động. Đám cháy nhanh chóng phát triển lớn, khói lan truyền theo ống kỹ thuật lên các tầng trên đe dọa tính mạng của người dân.
 Sơ tán người và tài sản.
 Cảnh sát PCCC tổ chức chữa cháy giải cứu nạn nhân mắc kẹt.
 
Đội PCCC cơ sở nhanh chóng tổ chức chữa cháy ban đầu, sơ tán người và tài sản. Tuy nhiên, do ngọn lửa lan nhanh, tạo ra nhiều khói, khí độc nên vẫn còn nhiều người bị mắc kẹt tại tầng dịch vụ và căn hộ trong chung cư. Đám cháy đã khiến nhiều cư dân hoảng sợ.
Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Thanh Trì phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an TP Hà Nội) và các lực lượng hỗ trợ huy động khoảng 10 phương tiện chữa cháy và CNCH chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.
Sau khoảng 30 phút, các lực lượng chức năng đã khống chế thành công ngọn lửa, cứu thoát toàn bộ người bị mắc kẹt. Kết thúc buổi diễn tập, các lực lượng đã hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra, bảo đảm an toàn về người và phương tiện tham gia.
 
Về buổi diễn tập, Thượng tá Lã Văn Tuyên, Phó Trưởng Công an huyện Thanh Trì cho biết: Hiện nay, trên địa bàn huyện có khoảng 20 nhà chung cư cao tầng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây cháy nổ. Do đó, buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng chiến đấu, kịp thời dập tắt các sự cố cháy nổ tại các khu chung cư, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Qua buổi diễn tập, lực lượng PCCC muốn truyền đạt đến người dân ở cơ sở để nâng cao ý thức với công tác chủ động PCCC, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại nếu không may xảy ra sự cố cháy, nổ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi phát động Tháng Công nhân năm 2025

Quảng Ngãi phát động Tháng Công nhân năm 2025

26 Apr, 10:21 AM

Kinhtedothi - Sáng 26/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Sở Nội vụ, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2025.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 26/4/2025: Tài lộc hanh thông

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 26/4/2025: Tài lộc hanh thông

25 Apr, 08:29 PM

Kinhtedothi - Dòng chảy tiền bạc trở nên linh hoạt, tài chính ổn định, các kế hoạch kinh doanh hoặc hợp tác tài chính đều có dấu hiệu sinh lời rõ rệt. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dù tiền bạc rủng rỉnh, bạn cũng không nên buông lỏng sự kiểm soát.

Thái Nguyên: hơn 2.750 học sinh dân tộc thiểu số được hỗ trợ gạo

Thái Nguyên: hơn 2.750 học sinh dân tộc thiểu số được hỗ trợ gạo

25 Apr, 12:21 PM

Kinhtedothi – Để động viên kịp thời các em học sinh dân tộc thiểu số yên tâm học tập, tích cực rèn luyện, vừa qua Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Chi cục Dự trữ Nhà nước Khu vực VI tổ chức vận chuyển, giao gạo tới các địa phương, trường học, để phân bổ cho các em học sinh trên địa bàn thuộc đối tượng được hỗ trợ trong học kỳ II, năm học 2024 - 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ