Hà Nội: Cháy lớn tại tòa nhà văn phòng Austnam

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (17/6), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại tòa nhà văn phòng Austnam (ngõ 109, đường Trường Chinh, Hà Nội).

Khoảng 9 giờ 30 sáng nay (17/6), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại tòa nhà văn phòng Austnam ở cuối ngõ 109 đường Trường Chinh, Hà Nội. Sau khoảng 10 phút, ngọn lửa bao chùm lên nhiều phòng trong tòa nhà kèm theo cột khói cao hàng chục mét.​
Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.
Theo thông tin ban đầu vị trí xảy ra cháy là tầng 2 tòa nhà được sử dụng làm văn phòng cho thuê, trong đó có Hotdeal Hà Nội. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC đã cử 3 xe cứu hỏa đến hiện trường khẩn trương dập lửa.
Cột khói lớn bốc lên từ đám cháy.
Cột khói lớn bốc lên từ đám cháy.
Một số nhân chứng tại hiện trường cho biết, khi phát hiện hỏa hoạn, hàng chục nhân viên văn phòng ở đường Trường Chinh (Hà Nội) hoảng loạn, tháo chạy. Một số nam nhân viên dùng bình cứu hỏa mini dập lửa nhưng bất thành. Do hôm nay có lịch cắt điện nên trong văn phòng sử dụng máy phát điện dự phòng. Rất có thể khi sử dụng nguồn điện này là nguyên nhân gây chập cháy.
Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy lập tức có mặt tại hiện trường.
Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy lập tức có mặt tại hiện trường.
Vụ cháy khiến người dân khu dân cư ngõ 109 hoang mang.
Vụ cháy khiến người dân khu dân cư Ngõ 109 đường Trường Chinh, Hà Nội hoang mang, các lực lượng chức năng được huy động kịp thời.
Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị tại hiện trường, lúc 10 giờ 30 phút, một cảnh sát bị bỏng tay trong quá trình dập lửa được đưa vào viện cấp cứu.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy vẫn đang tiếp tục khống chế lửa lan được 1 nửa khu vực xảy ra cháy.
Hà Nội: Cháy lớn tại tòa nhà văn phòng Austnam - Ảnh 1
Khoảng 10 giờ 45 phút, các xe cứu hỏa đã vòng ngay ra vệ sông Kim Ngưu để tiếp nước. Ngoài ra, thêm 2 xe cứu hỏa cũng được điều đến hiện trường. Một số người dân tại đây cho biết trên tầng 2 có khá nhiều công ty thuê làm văn phòng làm việc.
Hà Nội: Cháy lớn tại tòa nhà văn phòng Austnam - Ảnh 2
Đến thời điểm 10 giờ 58 phút, ghi nhận tại hiện trường vụ cháy, chưa có sự thương vong về người ngoài một cảnh sát bị bỏng trong quá trình dập lửa dã được đưa vào viện cấp cứu.
Trao đổi với phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị, lãnh đạo Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết, lực lượng đang tiếp tục điều xe từ các địa bàn lân cận, Phòng cháy chữa cháy quận Thanh Xuân bước đầu tính thời điểm này, đơn vị đã huy động 6 xe chữa cháy đến hiện trường.

Toàn bộ giao thông qua khu vực hiện trường đang bị ùn tắc nghiêm trọng. Theo thông tin phóng viên mới nhận được, đám cháy xuất phát từ một xưởng chế xuất gỗ trong công ty Hồng Hà. Lửa đã thiêu rụi toàn bộ kho này và tiếp tục bốc lên cao. Từ xa, những cột khói lớn đang cuồn cuộn bốc lên.

Anh Lê Đông, một người dân sống gần hiện trường cho biết. Khoảng 8 giờ sáng nay (17/6), anh ngửi thấy mùi khét bốc ra từ nhà xưởng. Đến khoảng 9 giờ thì xảy ra cháy lớn.

Theo trung tá Lê Tú, đội trưởng đội Cảnh sát Giao thông số 3, đơn vị hiện đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan phong tỏa hiện trường, bước đầu hạn chế phương tiện di chuyển trên tuyến Trường Chinh - Tôn Thất Tùng, đồng thời huy động thêm nhân lực tới để điều tiết giao thông và hỗ trợ các đơn vị liên quan.

Trung tá Lê Tú cũng lưu ý người dân hạn chế lưu thông qua khu vực trên để tránh ùn tắc giao thông.
Đến khoảng 11 giờ 15 phút, phía bên ngoài đám cháy cơ bản được khống chế. Các lực lượng chức năng tiếp tục xử lý đám cháy từ phía bên trong tòa nhà.
Hà Nội: Cháy lớn tại tòa nhà văn phòng Austnam - Ảnh 3
11 giờ 30 phút, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Đại tá Tô Xuân Thiều - Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết, đám cháy cơ bản đã được dập tắt.
Đái tá Thiều
Đại tá Tô Mạnh Thắng - Trưởng phòng CS hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy CS PCCC Hà Nội đang chỉ đạo bổ sung lực lượng khắc phục hậu quả vụ cháy.
Phòng Cảnh sát PCCC đã huy động 15 xe và 2 xe của quân đội cùng hơn 30 lính cứu hỏa xuống tới hiện trường dập lửa, đến thời điểm hiện tại không có thương vong gì về người.
Hà Nội: Cháy lớn tại tòa nhà văn phòng Austnam - Ảnh 4
Về nguyên nhân vụ cháy, thông tin từ phía người dân cho biết, có một lính cứu hỏa bị thương.