Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 8/2023 theo Nghị định 42

Kinhtedothi - BHXH Hà Nội thông tin về việc tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 8/2023 theo Nghị định số 42/2023/NĐ-CP của Chính phủ về việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng.

Liên quan đến việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng theo Nghị định số 42, BHXH Hà Nội sẽ chủ trì phối hợp Bưu điện Hà Nội tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp BHXH tháng 8/2023 và truy lĩnh số tiền chênh lệch tăng thêm của tháng 7/2023 theo quy định tại Nghị định số 42.

Theo đó, phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 8/2023:

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho người hưởng qua tài khoản cá nhân. Thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 8/2023 cho người hưởng qua tài khoản cá nhân vào ngày 14/8/2023.

BHXH Hà Nội sẽ chủ trì phối hợp Bưu điện Hà Nội tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp BHXH tháng 8/2023.

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho người hưởng bằng tiền mặt. Thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 8/2023 cho người hưởng bằng tiền mặt từ ngày 14/8/2023 đến ngày 18/8/2023.

Chi trả vét tại Bưu cục: Sau ngày 18/8/2023 tại các điểm chi trả, người hưởng chưa nhận được lương hưu, trợ cấp BHXH sẽ tiếp tục được chi trả tại các Bưu cục đến hết ngày 24/8/2023.

BHXH TP phối hợp với Bưu điện TP, chỉ đạo đơn vị liên quan, BHXH quận, huyện, thị xã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, sẵn sàng để triển khai công tác chi trả lương hưu, trợ cấp cho người hưởng thuận lợi, đúng quy định.

Các đơn vị thực hiện gửi thông báo, dán thông báo thời gian chi trả đến từng tổ dân phố, niêm yết thông báo thời gian chi trả tại điểm chi trả, thông tin kịp thời đến UBND xã, phường, tổ trưởng tổ dân phố, tổ trưởng tổ hưu… Phối hợp với Trung tâm văn hóa thông tin quận, huyện, thị xã đài truyền thanh xã, phường, thị trấn tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh cơ sở.

Tập trung nguồn lực chi trả lương hưu theo mức hưởng mới từ ngày 14/8

Tập trung nguồn lực chi trả lương hưu theo mức hưởng mới từ ngày 14/8

Ngay trong tháng 8 sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp mới và tiền tăng thêm

Ngay trong tháng 8 sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp mới và tiền tăng thêm

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cần cuộc cách mạng tăng lương tối thiểu vùng

Cần cuộc cách mạng tăng lương tối thiểu vùng

09 Jul, 05:15 AM

Kinhtedothi - Việt Nam đang hướng tới trở thành nước phát triển và thu nhập cao vào năm 2045, với thu nhập bình quân đầu người đạt 15.000 USD. Để đạt mục tiêu này, đòi hỏi cuộc cách mạng tăng lương tối thiểu cho người lao động. Mới đây Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất 2 phương án tăng lương tối thiểu vùng là 9,2% và 8,3%.

Gia tăng số người được hưởng lương hưu

Gia tăng số người được hưởng lương hưu

01 Jul, 09:32 AM

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2024 khắc phục được các bất cập, kế thừa những kết quả đã đạt được và đón đầu xu hướng phát triển của đất nước. Đồng thời, sẽ tạo động lực cho chủ sử dụng lao động và người lao động tuân thủ thực hiện Luật BHXH và không ngừng cải thiện mức hưởng cho người thụ hưởng.

Tái chế vỏ bắp thành những sản phẩm hữu ích 

Tái chế vỏ bắp thành những sản phẩm hữu ích 

29 Jun, 02:29 PM

Kinhtedothi - Từ những chiếc vỏ bắp phơi khô, nhóm sinh viên đam mê nguyên liệu từ thiên nhiên đã sáng tạo nên sản phẩm thủ công tinh xảo, độc đáo như: túi xách, tấm lót ly, tấm lót bình hoa, túi đựng bình nước, túi giấy…

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ