Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội chi trả trợ cấp xã hội cho trên 203.300 đối tượng

Kinhtedothi – Trong 4 tháng đầu năm 2024, toàn TP Hà Nội đã chi trả trợ cấp xã hội cho trên 203.300 đối tượng với tổng số tiền 646,027 tỷ đồng.

Sở LĐTB&XH Hà Nội đã thông tin về công tác bảo trợ xã hội và giảm nghèo. Hiện nay toàn TP có trên 203.300 đối tượng đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. Trong 4 tháng đầu năm 2024, toàn TP Hà Nội đã chi trả trợ cấp xã hội cho các đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền là 646,027 tỷ đồng.

Cùng với đó, Hà Nội thực hiện chăm sóc, nuôi dưỡng 3.020 đối tượng bảo trợ xã hội là người cao tuổi cô đơn, người khuyết tật, trẻ em bị mất nguồn nuôi dưỡng và các đối tượng bảo trợ xã hội khác tại các cơ sở trợ giúp xã hội của TP với mức trợ cấp nuôi dưỡng thấp nhất là 1,76 triệu đồng/người/tháng và chi khác 350.000 đồng/tháng.

Các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn quận Long Biên được hướng dẫn làm thủ tục mở tài khoản chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt. Ảnh: Duy Khánh.

Trong tháng 4/2024, Trung tâm bảo trợ xã hội đã tiếp nhận 55 người lang thang xin tiền, người vô gia cư vào quản lý, nuôi dưỡng. Ban Phục vụ lễ tang Hà Nội thực hiện 1.864 ca hỏa táng; tỷ lệ hỏa táng của TP hiện đạt trên 74%.

4 tháng đầu năm 2024, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã thăm hỏi, hỗ trợ đột xuất 6 nạn nhân (4 nạn nhân tử vong, 1 người bị thương trong vụ cháy tại quận Hoàn Kiếm sáng ngày 15/1/2024; 1 nạn nhân bị thương do bạo lực tại phường Việt Hưng, quận Long Biên) với số tiền 48 triệu đồng từ nguồn ngân sách TP.

Sở LĐTB&XH Hà Nội cũng thông tin về việc đôn đốc các quận, huyện, thị xã thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2024 và hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn TP. Theo đó, việc xây dựng, sữa chữa nhà ở hộ nghèo, hộ cận nghèo được thực hiện tại 15 huyện, thị xã. Tính đến ngày 15/4/2024 đã có 460 nhà khởi công xây dựng, sửa chữa, đạt 63,54% kế hoạch; trong đó có 46 nhà đã hoàn thành (10 nhà xây mới và 36 nhà sửa chữa).

Xây dựng nghị định tăng mức tiền trợ cấp xã hội

Xây dựng nghị định tăng mức tiền trợ cấp xã hội

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công nhân vui mừng nhận quà từ công đoàn phường Lái Thiêu

Công nhân vui mừng nhận quà từ công đoàn phường Lái Thiêu

20 Sep, 06:14 PM

Kinhtedothi - Ngày 20/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công đoàn phường Lái Thiêu tổ chức chương trình trao tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Lái Thiêu.

Đẩy mạnh công tác giúp học sinh, sinh viên tiếp cận nguồn vốn vay

Đẩy mạnh công tác giúp học sinh, sinh viên tiếp cận nguồn vốn vay

20 Sep, 01:18 PM

Kinhtedothi - Bà Phạm Thị Huệ Quyên - Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Trảng Bom cho biết, đơn vị đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với nhà trường và chính quyền địa phương nhằm tuyên truyền rộng rãi, giúp học sinh sinh viên (HSSV) tiếp cận nguồn vốn vay phục vụ học tập.

Lào Cai: gần 670 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 8 tháng đầu năm 2025

Lào Cai: gần 670 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 8 tháng đầu năm 2025

10 Sep, 07:40 PM

Kinhtedothi - Chỉ trong 8 tháng đầu năm 2025, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai đã giải ngân hơn 10.106 triệu đồng cho 126 lao động vay vốn, giúp họ trang trải chi phí và hiện thực hóa ước mơ xuất khẩu lao động. Cùng với đó, tỉnh còn hỗ trợ chi phí ban đầu cho 36 lao động với kinh phí hơn 147 triệu đồng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ