Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội chi ưu đãi người có công của Thành phố 2.240 tỷ đồng

Kinhtedothi – Từ đầu năm 2025 đến nay, Hà Nội chi cho công tác ưu đãi người có công của TP là 2.240 tỷ đồng, trong đó thực hiện cho trả đầy đủ, kịp thời trợ cấp cho 76.462 người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

Sở Nội vụ Hà Nội đã thông tin về việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng tháng 7/2025. Theo đó, trong tháng 7/2025, Sở Nội vụ Hà Nội tiếp nhận và giải quyết 799 hồ sơ đề nghị giải quyết chính sách ưu đãi đối với người có công, thân nhân người có công và các đối tượng liên quan. TP Hà Nội đã kịp thời chỉ đạo thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi tháng 6 và tháng 7/2025 cho người có công và thân nhân đang hưởng trợ cấp hàng tháng để đảm bảo việc chi trả được ổn định, không bị gián đoạn khi các đơn vị hành chính mới chính thức hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Xuân Đỉnh, TP Hà Nội Bùi Thị Lan Phương thăm, tặng quà người có công trên địa bàn.

Từ đầu năm 2025 đến nay, tổng kinh phí chi cho công tác ưu đãi người có công của TP là 2.240 tỷ đồng. Trong đó, thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời trợ cấp cho 76.462 người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng số tiền 1.658 tỷ đồng; chi trả trợ cấp một lần 88 tỷ đồng. Hà Nội chi quà Tết Nguyên đán nguồn Trung ương 36 tỷ đồng, quà Tết Nguyên đán nguồn TP 175 tỷ đồng; chi quà ngày 30/4 nguồn Trung ương 60 tỷ đồng; quà ngày 30/4 nguồn TP 185 tỷ đồng; chi điều dưỡng người có công 38 tỷ đồng.

Sở Nội vụ Hà Nội đã hướng dẫn UBND các xã, phường mới bổ sung dữ liệu thông tin chi trả trợ cấp hàng tháng lĩnh vực người có công để thực hiện không bị chậm trễ, gián đoạn. Đồng thời, Sở Nội vụ Hà Nội hướng dẫn các phường, xã việc thực hiện hỗ trợ tiền mai táng khi người có công với cách mạng và thân nhân đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng từ trần theo Nghị quyết số 24/2022/NQ-HĐND của HĐND TP.

Các Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công TP Hà Nội đã triển khai thực hiện điều dưỡng tập trung với 1.462 lượt người có công với kinh phí trên 8,8 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương và TP. 7 tháng đầu năm 2025 các trung tâm đã triển khai thực hiện điều dưỡng tập trung với 9.505 lượt người có công với kinh phí trên 57,2 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương và TP Hà Nội.

Hà Nội gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, người có công, nguyên lãnh đạo Thành phố

Hà Nội gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, người có công, nguyên lãnh đạo Thành phố

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội sắp đón đợt không khí lạnh mới

Hà Nội sắp đón đợt không khí lạnh mới

09 Dec, 06:18 AM

Kinhtedothi - Khoảng ngày 13 - 14/12, một bộ phận không khí lạnh mạnh ở phía Bắc sẽ ảnh hưởng đến khu vực Hà Nội, gây mưa rào và dông. Nhiệt độ trên địa bàn Thủ đô giảm sâu từ đêm 13/12.

Sơn La: Bộ đội Biên phòng tặng quà cho học sinh điểm trường khó khăn của nước bạn Lào

Sơn La: Bộ đội Biên phòng tặng quà cho học sinh điểm trường khó khăn của nước bạn Lào

08 Dec, 08:42 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần “lá lành đùm lá rách” giúp đỡ nhau cùng phát triển, ngày 8/12, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, đã phối hợp tổ chức tặng quà cho học sinh các điểm trường khó khăn của tỉnh Huaphanh, nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào.

Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia lập Chi hội ở TP Hồ Chí Minh

Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia lập Chi hội ở TP Hồ Chí Minh

08 Dec, 08:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/12, Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia (NCA) vừa ra mắt Chi hội phía Nam tại TP Hồ Chí Minh, với nhiệm vụ chiến lược bảo vệ không gian mạng từ Đà Nẵng đến Cà Mau, củng cố phòng tuyến số cho trung tâm kinh tế trọng điểm, đối phó với thách thức an ninh mạng ngày càng phức tạp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ