Hà Nội: Chiến sỹ công an kịp thời hỗ trợ tài xế bị đột quỵ

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Khi chiến sỹ công an và đồng đội tiếp cận chiếc xe ô tô, ghi nhận trên xe có 1 người đàn ông trong tình trang gần như lả đi ở ghế lái. Giao tiếp của lái xe hết sức khó khăn, và nhất là, vận động bên trái không còn chủ động được...

Trước đó, vào khoảng 9 giờ sáng 7/9, tổ công tác Công an phường Điện Biên gồm: Đại úy Hồ Đăng Trọng Tuệ và Thượng úy Ngô Việt Đức, trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn, đến khu vực đối diện cổng Bệnh viện đa khoa Xanh-Pôn, đã phát hiện 1 chiếc xe ô tô loại 4 chỗ dừng đỗ ở lòng đường bên trái với biểu hiện bất thường.

Theo Thượng úy Ngô Việt Đức, khu vực nói trên hạn chế xe dừng đỗ, và nếu có, chỉ ở lòng đường bên phải. Nhìn từ xa, phát hiện trông thấy chiếc xe có vẻ đảo tay lái, rồi dừng lại đột ngột. Cửa xe bên ghế lái bật mở và chiếc xe bật đèn cảnh báo...

Thượng úy Ngô Việt Đức cùng các đội viên bảo vệ dân phố trong các trực sáng 11-9 tại khu vực phố Chu Văn An.
Thượng úy Ngô Việt Đức cùng các đội viên bảo vệ dân phố trong các trực sáng 11-9 tại khu vực phố Chu Văn An.

Khi Thượng úy Ngô Việt Đức và đồng đội tiếp cận chiếc xe ô tô, ghi nhận trên xe có 1 người đàn ông trong tình trạng gần như lả đi ở ghế lái. Giao tiếp của người này hết sức khó khăn, và nhất là, vận động bên trái không còn chủ động được.

Nhận định người đàn ông có thể bị tai biến bất ngờ, Thượng úy Ngô Việt Đức cùng Đại úy Hồ Đăng Trọng Tuệ một mặt đánh xe ô tô vào lề đường để không gây cản trở giao thông; tìm cách hỏi thông tin thân nhân của người đàn ông, đồng thời chạy vào Bệnh viện, mượn xe lăn, vừa đẩy, vừa bế và đề nghị sự hỗ trợ của các y, bác sỹ.

Sự việc diễn ra trong gần 10 phút, và hành động kịp thời của các chiến sỹ Công an phường Điện Biên đã giúp anh N.T.H. (trú tại quận Ba Đình) - danh tính người bị đột quỵ bất ngờ - được các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa Xanh-Pôn cấp cứu đúng "thời gian vàng".

Khi người nhà anh N.T.H. tiếp nhận thông tin đến Bệnh viện đa khoa Xanh-Pôn thì bệnh nhân đã được tiêm cấp cứu. Đến tối cùng ngày, những chỉ số sức khỏe của người đàn ông đã dần ổn định.

Về phía gia đình anh H. sau đó đã bày tỏ lòng biết ơn và gửi thư cảm ơn sâu sắc đến Thượng úy Ngô Việt Đức cùng tổ trật tự phường Điện Biên đã hết lòng giúp đỡ người dân trong lúc hoạn nạn. Xứng đáng với niềm tin yêu là chiến sỹ công an của dân và vì dân...