Hà Nội: Chính thức mở bán dự án căn hộ theo Nghị định 71

Chia sẻ

KTĐT - Ngay từ sáng sớm, hơn 500 khách hàng đã có mặt trước cửa sàn giao dịch xếp hàng mua căn hộ tại đây với 100% số căn hộ (tương đương 99 căn đợt 1) đã bán hết sau hơn 3 giờ đồng hồ.

KTĐT - Ngay từ sáng sớm, hơn 500 khách hàng đã có mặt trước cửa sàn giao dịch xếp hàng mua căn hộ tại đây với 100% số căn hộ (tương đương 99 căn đợt 1) đã bán hết sau hơn 3 giờ đồng hồ.

Khu căn hộ chung cư Lê Văn Lương Residentials - CT7D thuộc khu ĐTM Dương Nội mở bán ngày 15/10 có thể coi là dự án đầu tiên tại Hà Nội thực hiện theo Nghị định 71. Ghi nhận của phóng viên cho thấy, hầu như không thấy xuất hiện giao dịch “cò”.

Với mức giá trung bình trước thuế tới 21,5 triệu đồng/m2, không ít người tỏ ra nghi ngờ cho sự thành công trong đợt mở bán lần này của Tập đoàn Nam Cường - Chủ đầu tư dự án.

Tuy nhiên, ngay từ sáng sớm, hơn 500 khách hàng đã có mặt trước cửa sàn giao dịch xếp hàng mua căn hộ tại đây với 100% số căn hộ (tương đương 99 căn đợt 1) đã bán hết sau hơn 3 giờ đồng hồ. Thậm chí, tính đến 2 giờ chiều, sàn đã tiếp nhận thêm hơn 700 phiếu đăng ký mua căn hộ cho lần mở bán kế tiếp dự kiến vào đầu tháng 11.
 
Bà Nguyễn Thu Phương - một khách hàng vừa mới mua được căn hộ tại tòa CT7D cho biết: “Mặc dù mức giá chủ đầu tư đưa ra không phải là hấp dẫn, nhưng việc chủ đầu tư quy định giá bán bằng đồng Việt Nam và trực tiếp ký kết hợp đồng mua bán với khách hàng là lí do khiến tôi quyết định mua căn hộ tại dự án này”.
 
Còn theo đại diện chủ đầu tư, bà Nguyễn Thị Việt Hà - Giám đốc sàn giao dịch BĐS Nam Cường thì: “Ngoài sức hút từ việc thiết kế những căn hộ có diện tích nhỏ chủ yếu từ 54m2 tới 80m2 phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, dự án còn gặp nhiều thuận lợi khi hạ tầng nơi đây ngày càng hoàn thiện, đặc biệt là việc thông xe đường Lê Văn Lương mới đây…”.
 
Khu căn hộ chung cư Lê Văn Lương Residentials - CT7D thuộc khu ĐTM Dương Nội được mở bán lần này có thể coi là dự án đầu tiên của Hà Nội thực hiện theo Nghị định 71 của Chính phủ hướng dẫn thi hành luật nhà ở có hiệu lực kể từ ngày 8/8/2010.
 
Theo ghi nhận của phóng viên, tại lần mở bán này gần như không thấy xuất hiện giao dịch “cò”. Bên cạnh việc giá cả không thực sự thấp so với thị trường thì có một lý do chủ yếu khác chính là Nghị định 71 đã làm hẹp lại cánh cửa “lướt sóng” của giới đầu cơ bởi các hợp đồng góp vốn như trước đây không được phép chuyển nhượng.
 
Khu căn hộ chung cư Lê Văn Lương  Residentials - CT7D được mở bán khi đã hoàn thành xong phần móng, đủ điều kiện mua bán nhà ở trên thị trường. Và như vậy, nếu khách hàng có nhu cầu chuyển nhượng sẽ phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ với nhà nước theo quy định.
 
Dự kiến trong quý cuối năm 2010, thị trường Hà Nội sẽ chào đón khoảng trên 3.000 căn hộ, nâng tổng nguồn cung năm 2010 lên 16.000 căn. Trong đó, Nghị định 71 được nhiều người dự báo sẽ có ảnh hưởng tích cực lên thị trường như tăng cường tính minh bạch, gây sức ép lên chủ đầu tư thiếu khả năng tài chính, giảm nguy cơ bong bóng giá và giảm hiệu ứng đầu cơ…