Hà Nội chuẩn bị phương án tiếp nhận một số bệnh viện Bộ, ngành Trung ương

Việt An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 08/KH-UBND (ngày 6/1) về việc tiếp nhận một số Bệnh viện Bộ, ngành Trung ương đóng trên địa bàn TP Hà Nội quản lý.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Việc tiếp nhận nhằm sắp xếp các bệnh viện sau khi tiếp nhận phù hợp với quy hoạch chung của TP. Đồng thời kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện để đảm bảo tiến độ và hiệu quả.

Theo kế hoạch, TP sẽ thành lập Ban chỉ đạo của TP về việc tiếp nhận các Bệnh viện thuộc Bộ, ngành đóng trên địa bàn về TP quản lý. Thống nhất chủ trương giữa các Bộ, ngành với UBND TP về việc tiếp nhận, bàn giao các bệnh viện thuộc các bộ, các cơ quan nhà nước ở Trung ương đóng trên địa bàn về TP quản lý.

Khảo sát hiện trạng các bệnh viện về cơ sở vật chất, nhân lực, quy mô và mô hình tổ chức hoạt động của các bệnh viện, trên cơ sở đó xây dựng phương án bàn giao phù hợp với từng bệnh viện. Thực hiện các thủ tục tiếp nhận, bàn giao các Bệnh viện của Bộ, ngành, Trung ương đóng trên địa bàn TP quản lý theo quy định.

UBND TP Hà Nội giao Sở Nội vụ phối hợp Sở Y tế tham mưu cho UBND TP trong việc tiếp nhận các Bệnh viện của Bộ, ngành đóng trên địa bàn TP Hà Nội về TP Hà Nội quản lý.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần