Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà

Hà Nội chuẩn bị thật kỹ lưỡng từng phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Linh Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Chiều ngày 27/6, Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Hà Nội năm 2023 Vũ Thu Hà đã kiểm tra công tác tổ chức thi, đồng thời động viên thí sinh, cán bộ làm thi tại điểm thi Trường THPT Phú Xuyên A (huyện Phú Xuyên) và Trường THPT Nguyễn Trãi (huyện Thường Tín).

Điểm thi Trường THPT Phú Xuyên A (huyện Phú Xuyên) có 25 phòng thi với 600 thí sinh, trong đó 598 thí sinh thi ngoại ngữ, 240 thí sinh thi bài tổ hợp tự nhiên (tương đương 10 phòng). 360 thí sinh thi bài tổ hợp khoa học xã hội (tương đương 15 phòng thi). Điểm thi Trường THPT Phú Xuyên A có 83 cán bộ, lãnh đạo, ủy viên, nhân viên làm nhiệm vụ tổ thức thi. Giám thị coi thi đến từ nhiều trường: THPT Ứng Hòa A, THPT Ứng Hòa B, THCS Hoàng Long, THCS Hồng Minh…

Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà kiểm tra kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi Trường THPT Phú Xuyên A
Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà kiểm tra kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi Trường THPT Phú Xuyên A

Sau khi cùng đoàn kiểm tra phòng lưu giữ đề, phòng y tế và cơ sở vật chất của các phòng thi, Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà đã gặp gỡ, động viên các thí sinh bước vào kỳ thi với tinh thần tự tin, đạt kết quả tốt nhất. Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương cũng bày tỏ với các thí sinh: Nội dung của đề thi sẽ nằm trong chương trình học nên thí sinh bình tĩnh làm bài để đạt được kết quả tốt nhất.

Tại huyện Thường Tín có 3.071 thí sinh dự thi tại 6 điểm thi với 127 phòng thi; trong đó điểm thi THPT Nguyễn Trãi sẽ tổ chức coi thi cho 600 thí sinh tại 25 phòng thi, Sở GD&ĐT đã điều động 83 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi tại điểm thi này.

Giám thị hướng dẫn và phổ biến quy chế thi đến các thí sinh
Giám thị hướng dẫn và phổ biến quy chế thi đến các thí sinh

Qua công tác kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà đánh giá các điểm thi, địa phương đã quan tâm đến cơ sở vật chất, đảm bảo thực hiện theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT về chuyên môn, công tác tổ chức… Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà lưu ý các đơn vị quan tâm đến các thí sinh đặc biệt như thí sinh cao tuổi, thí sinh đang mang bầu…; hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo quy chế, cần có báo cáo để có phương án triển khai.

Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà cùng Giám đốc Sở GD&ĐT đã động viên thí sinh bình tĩnh, tự tin hoàn thành các môn thi của kỳ thi THPT năm 2023
Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà cùng Giám đốc Sở GD&ĐT đã động viên thí sinh bình tĩnh, tự tin hoàn thành các môn thi của kỳ thi THPT năm 2023

Đánh giá chung về công tác tổ chức, triển khai cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà cho biết: Tất cả các ngành, các địa phương đã chuẩn bị từ rất sớm, vào cuộc với số lượng lớn để chỉ đạo, triển khai toàn bộ công việc cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn TP. Đặc biệt, phương án phòng chống dịch, đảm bảo an toàn giao thông, các tình huống đột xuất… đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. TP cũng đã sẵn có kinh nghiệm khi vừa tổ chức kỳ thi có tính chất tương đồng đó là kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Tuy nhiên qua mỗi kỳ thi, tinh thần chung của TP là không chủ quan, chuẩn bị thật kỹ lưỡng từng phương án để khi có bất kỳ tình huống nào xảy ra cũng có thể xử lý được kịp thời.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà trao đổi với các cán bộ làm thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi (huyện Thường Tín).
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà trao đổi với các cán bộ làm thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi (huyện Thường Tín).

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng và nghiêm túc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà tin rằng, các điểm thi của TP sẽ có kỳ thi an toàn, đảm bảo theo quy định, hoàn thành mọi nhiệm vụ đề ra.

Bắt đầu từ ngày mai (28/6), hơn 1 triệu thí sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia. Với hơn 102.095 thí sinh, TP Hà Nội có số lượng thí sinh nhiều nhất trong các địa phương, chiếm hơn 1/10 tổng số thí sinh cả nước đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay. Hà Nội điều động gần 15.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi tại các điểm thi; gần 600 thanh tra cắm chốt tại các điểm thi làm nhiệm vụ giám sát nhằm tăng cường việc bảo đảm an ninh an toàn cho khâu coi thi với nguyên tắc: Điểm thi dưới 20 phòng thi có 2 thanh tra; từ 20 - 30 phòng thi là 3 thanh tra; từ 31 - 40 phòng thi là 4 thanh tra...