DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đảng cho ta mùa xuân”

Thủy Tiên
03-02-2021 22:54
Kinhtedothi – Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021) và thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021, tối 3/2, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đảng cho ta mùa xuân”.
Tin liên quan
Chương trình do Thành đoàn Hà Nội thực hiện. Để đảm bảo các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đảng cho ta mùa xuân” diễn ra không có khán giả tham dự trực tiếp. Toàn bộ Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam, tiếp sóng trên kênh H1 - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội để phục vụ khán giả truyền hình cả nước theo dõi qua màn ảnh nhỏ.
 Ảnh: Vương Đức. 
Chương trình gồm 3 phần “Vinh quang đời ta có Đảng, có Bác Hồ”, “Đất nước tình yêu”, “Đảng đã cho ta mùa xuân” gồm 16 ca khúc với nội dung ca ngợi sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng quang vinh, thể hiện tinh thần tự hào và niềm tin yêu của toàn dân tộc với Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và mùa xuân.
 Ảnh: Vương Đức. 
Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: NSND Quốc Hưng, ca sĩ Tùng Dương, Đức Tuấn, Bùi Lê Mận, Dương Hoàng Yến... và các đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô. Các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu bằng các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hiện đại như hologram, màn led Panorama... đã tái hiện lại quá trình đấu tranh cách mạng và thắng lợi lịch sử của Nhân dân ta.
 Ảnh: Vương Đức.
Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, dân tộc Việt Nam đã vượt qua bao khó khăn, thách thức, giành thắng lợi vẻ vang trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, mang đến hạnh phúc, ấm no cho Nhân dân. Trong thành công chung của dân tộc có đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thủ đô. Các tiết mục đã đem đến cho khán giả truyền hình cả nước một không gian nghệ thuật với đầy đủ các sắc màu, cung bậc cảm xúc khác nhau về những chặng đường vẻ vang trong lịch sử của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh.
 Ảnh: Vương Đức. 
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo về nội dung và hình thức, chương trình đã thể hiện được niềm tự hào, hân hoan, phấn khởi của cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thủ đô về những kết quả đạt được của toàn Đảng trong thời gian qua. Chương trình nghệ thuật “Đảng cho ta mùa xuân” là lời hứa của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội quyết tâm “Vì cả nước, cùng cả nước” xây dựng đất nước ta phồn vinh, hạnh phúc.
Trước đó, để đảm bảo cho công tác tổ chức Chương trình nghệ thuật diễn ra an toàn, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được Ban Tổ chức Chương trình triển khai đầy đủ, nghiêm túc. Trước ngày sơ duyệt chương trình, Ban Tổ chức đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên biểu diễn trong chương trình; lên kế hoạch, phương án chi tiết trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia trong suốt quá trình trước, trong và sau chương trình; triển khai đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như khử khuẩn, đo thân nhiệt, 100% lực lượng tham gia công tác tổ chức đều đeo khẩu trang và đảm bảo giãn cách trong suốt quá trình chuẩn bị, tổ chức Chương trình, khai báo y tế đầy đủ,...