Hà Nội: Chuyến xe bán hàng ưu đãi cho công nhân đầu tiên được khởi hành

Vân Hà
Chia sẻ

Kinhtedothi- Ngày 27/11, chuyến xe bán hàng với giá ưu đãi, hỗ trợ người lao động đầu tiên mang tên gọi “Siêu thị đoàn viên Công đoàn” đã khởi hành mang các loại hàng hoá thiết yếu đến với hàng trăm công nhân lao động của Công ty may Liên doanh Plummy-thuộc công đoàn ngành Dệt may Hà Nội.

Xe "Siêu thị đoàn viên công đoàn" cung cấp các mặt hàng thiết yếu với giá ưu đãi cho công nhân lao động 
Xe "Siêu thị đoàn viên công đoàn" cung cấp các mặt hàng thiết yếu với giá ưu đãi cho công nhân lao động 

Đây là chuyến xe bán hàng hỗ trợ người lao động đầu tiên được thí điểm bởi Trung tâm tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội, kinh phí trích từ nguồn tài chính Công đoàn Hà Nội.

Tại chương trình, 200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được Trung tâm tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội tặng phiếu mua hàng, mỗi phiếu trị giá 100 nghìn đồng. Với phiếu mua hàng này, đoàn viên, người lao động được sử dụng để mua các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm tại “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn”.

Cùng đó, cán bộ Trung tâm tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội đã tư vấn cho đoàn viên, người lao động Công ty may Liên doanh Plummy về xuất xứ nguồn gốc sản phẩm, các mặt hàng thực sự cần thiết cho cuộc sống; đồng thời, tư vấn các mặt hàng được hỗ trợ giảm giá, mua 1 tặng 1, chiết khấu từ 10%-50% gồm các mặt hàng thiết yếu như: gạo, bột canh, nước giặt, giấy vệ sinh, giấy ướt, dầu ăn…

Theo Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội Vũ Thị Hương, những chuyến xe “Siêu thị đoàn viên Công đoàn” này sẽ ưu tiên tặng phiếu mua hàng miễn phí cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, nữ đoàn viên đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ...

Tất cả các sản phẩm tại “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” đều là hàng Việt Nam, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn, có uy tín để công nhân dễ dàng lựa chọn. Thông qua những hoạt động chăm lo, hỗ trợ trực tiếp nhưng bán hàng chất lượng với giá ưu đã, tư vấn pháp luật sẽ giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ vai trò của tổ chức Công đoàn, tạo động lực để động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động làm việc tốt hơn, có năng suất chất lượng cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn.

Việc tổ chức các chuyến xe này sẽ chia sẻ khó khăn cho người lao động và tạo niềm tin đối với tổ chức Công đoàn
Việc tổ chức các chuyến xe này sẽ chia sẻ khó khăn cho người lao động và tạo niềm tin đối với tổ chức Công đoàn

Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội cho biết, trong tháng 12, Trung tâm tiếp tục tổ chức thêm 1 chuyến xe “Siêu thị đoàn viên Công đoàn” đến với đoàn viên, công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Thay mặt 200 công nhân được nhận phiếu mua hàng miễn phí từ chuyến xe "Siêu thị đoàn viên Công đoàn", Chủ tịch Công đoàn Công ty Liên doanh Plummy Hà Thị Phương Anh đã cảm ơn LĐLĐ TP đã tổ chức chương trình ý nghĩa này đồng thời bày tỏ: Chuyến xe "Siêu thị đoàn viên Công đoàn" thể hiện sự quan tâm chăm lo, hỗ trợ hiệu quả về vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, sẻ chia khó khăn, hỗ trợ đoàn viên, người lao động, tạo động lực cho người lao động thêm tin tổ chức Công đoàn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần