Hà Nội có 41 thí sinh F0 tự nguyện dự thi lớp 10

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Trong buổi thi đầu tiên- môn thi Ngữ văn- Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022- 2023, mọi công tác tổ chức thi diễn ra đúng quy chế. Các thí sinh đến điểm thi đúng giờ, thực hiện theo các bước hướng dẫn và không xảy ra sự cố đáng tiếc.

Thí sinh và phụ huynh được quan tâm

Sáng 18/6, màu áo xanh tình nguyện của lực lượng thanh niên tiếp sức mùa thi khiến phụ huynh, học sinh mát lòng. Tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông), thanh niên tình nguyện xếp hai bên cổng chính sẵn sàng chào đón thí sinh đến điểm thi từ sáng sớm. Ở cách khu vực cổng điểm khoảng 50m, sau khi được lực lượng an ninh phân luồng hướng dẫn lối đi cho phụ huynh, các tình nguyện viên ra tận cửa ô tô, khu vực dựng xe máy của phụ huynh để chào đón, hướng dẫn, động viên thí sinh. Nắm vững quy định mới của kỳ thi năm nay, các tình nguyện viên và bảo vệ điểm thi đều hỏi thí sinh mang đến điểm thi những vật dụng gì, vật dụng nào không cần thiết có thể đưa phụ huynh bảo quản.

Đoàn công tác Sở GD&ĐT Hà Nội và Ban Chỉ đạo thi quận Bắc Từ Liêm kiểm tra công tác y tế tại điểm thi THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) sáng 18/6
Đoàn công tác Sở GD&ĐT Hà Nội và Ban Chỉ đạo thi quận Bắc Từ Liêm kiểm tra công tác y tế tại điểm thi THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) sáng 18/6

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) dựng barie có lực lượng công an canh giữ ở hai lối vào của điểm thi để phân luồng giao thông. Với phụ huynh chờ con sẽ được hướng dẫn sang điểm chờ cách điểm thi khoảng 100m- là Trung tâm văn hóa Thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm. Tại đây có bảo vệ trông giữ xe; có phòng rộng với điều hòa và hệ thống quạt mát thông thoáng để xoa dịu nỗi lo lắng cho phụ huynh, giúp họ yên tâm chờ con, đảm bảo cả tinh thần và sức khỏe để đồng hành cùng con ở những ngày thi phía trước.

Thí sinh và phụ huynh được lực lượng thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi hỗ trợ nhiệt tình
Thí sinh và phụ huynh được lực lượng thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi hỗ trợ nhiệt tình

“Tôi rất xúc động vì sự chu đáo của điểm thi. Từ sáng đưa con đi thi, tâm trạng cả mẹ và con đều hồi hộp, lo lắng. Tuy nhiên, đến điểm thi, con được các tình nguyện viên chào hỏi, nhiệt tình hỗ trợ, chỉ dẫn lên phòng thi; mẹ thì được chỉ sang điểm chờ mát mẻ nên tôi yên tâm hẳn. Tôi tin con sẽ làm bài tốt trong buổi thi sáng nay và các môn thi tiếp theo”- chị Nguyễn Thị Hải, trú tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm cho biết.

Khoa học trong trông giữ vật dụng của thí sinh 

Cũng trong sáng 18/6, đoàn kiểm tra Sở GD&ĐT Hà Nội do Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo các kỳ thi tuyển sinh TP Hà Nội năm 2022 đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và tổ chức kỳ thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THCS Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm). Sau khi kiểm tra các khu vực và phòng chức năng, đoàn ghi nhận sự chu đáo, bài bản, đúng quy chế trong công tác chuẩn bị của hai điểm thi về phòng thi, nhân sự phục vụ điểm thi cũng như các công tác khác.

Công tác bảo quản vật dụng của thí sinh được thực hiện khoa học, thuận tiện
Công tác bảo quản vật dụng của thí sinh được thực hiện khoa học, thuận tiện

Về công tác phân loại, bảo quản vật dụng của thí sinh cách phòng thi tối thiểu 25m theo quy định mới cũng được các điểm thi nắm rõ và thực hiện đúng. Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có 26 phòng thi với 624 thí sinh dự thi, 2 phòng gửi đồ của thí sinh được bố trí ở các phòng học tăng cường thuộc dãy nhà nằm ngay sát cổng chính- đảm bảo cách các phòng thi tối thiểu 25m. Khi học sinh đến điểm thi sẽ được tình nguyên viên và lực lượng bảo vệ hướng dẫn sang khu vực gửi đồ; các nhân viên quản lý đồ gửi, tình nguyện viên trực sẵn phục vụ thí sinh. Mỗi thí sinh gửi đồ sẽ được phát phiếu ghi số; số phiếu này cũng được dán lên đồ của thí sinh; sau khi hết giờ, các xuống đây để nhận lại đồ của mình đã gửi. Mọi công đoạn đều diễn ra nhanh chóng, khoa học, thuận tiện. Nhân viên trông đồ có thái độ nhã nhặn, thường trực câu nói chúc mừng, động viên các thí sinh.

Các thi sinh thực hiện bài thi Ngữ văn sáng 18/6
Các thi sinh thực hiện bài thi Ngữ văn sáng 18/6

“Việc chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo với các lực lượng thực hiện tốt chức năng của mình thể hiện trách nhiệm rất lớn của các điểm thi. Mong rằng, các điểm trưởng tiếp tục phát huy trách nhiệm, quán triệt với cán bộ coi thi, giám sát và các thành viên trong điểm; đồng thời quan tâm, dặn dò thí sinh thực hiện đúng quy chế thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công”- Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương nhấn mạnh.

Toàn TP có 41 thí sinh F0 tham gia dự thi
Toàn TP có 41 thí sinh F0 tham gia dự thi

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, đến 8 giờ sáng 18/6, toàn TP có 41 thí sinh diện F0 tự nguyện đăng ký và tham gia dự thi ở 37 phòng thi; 145 thí sinh diện F0 đăng ký xét tuyển. Tất cả học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19 đều được UBND TP chỉ đạo ngành GD&ĐT thực hiện cơ chế đảm bảo quyền lợi ở mức cao nhất. Tại các điểm thi, công tác an ninh vòng trong- vòng ngoài được thực hiện nghiêm; phía ngoài có lực lượng công an, tình nguyện, trật tự viên, các cán bộ hội đoàn thể địa phương; bên trong điểm thi ngoài thành viên ban phục vụ thi còn có lực lượng an ninh trực 24/24 thực hiện công tác bảo mật đề thi. Ghi nhận chung trong buổi làm thủ tục thi sáng nay, mọi công tác tổ chức kỳ thi trên địa bàn bàn TP diễn ra ổn định, không phát hiện bất thường.