Hà Nội có hiệp hội dành cho doanh nhân đá quý, trang sức

Linh Đan
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đã ký ban hành Quyết định số 4289/QĐ-UBND về việc phê duyệt Điều lệ Hiệp hội Doanh nhân đá quý vàng ngọc trang sức TP Hà Nội.

Theo đó, hiệp hội doanh nhân đá quý vàng ngọc trang sức TP Hà Nội là một tổ chức xã hội của các doanh nhân đang hoạt động kinh doanh, dịch vụ hợp pháp trên địa bàn TP Hà Nội trong lĩnh vực đá quý, vàng, ngọc, trang sức và một số lĩnh vực khác liên quan, tự nguyện thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh, dịch vụ có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của TP Hà Nội và đất nước.

Hiệp hội có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng; hoạt động theo quy định pháp luật Việt Nam và Điều lệ của Hiệp hội được UBND TP Hà Nội phê duyệt. Trụ sở của Hiệp hội đặt tại số nhà 70 Ngô Thì Nhậm, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Hiệp hội hoạt động kinh doanh, dịch vụ trong lĩnh vực đá quý, vàng, ngọc, trang sức và một số lĩnh vực khác có liên quan đến hoạt động của Hiệp hội trong phạm vi toàn TP Hà Nội.

Ngoài ra, Hiệp hội chịu sự quản lý Nhà nước của UBND TP Hà Nội, Sở Nội vụ, Sở Công Thương và các sở, ban, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hiệp hội theo quy định của pháp luật.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần