DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bắc bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác

27-05-2016 07:27
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của gió Đông Nam yếu đi, trong ngày hôm nay (27/5) ở Hà Nội trời sẽ có nắng, nhiệt độ cao nhất trong ngày tăng lên 32 độ C.
Trong chiều và tối nay nhiều khả năng Hà Nội sẽ xuất hiện trở lại những cơn mưa dông và nhiệt độ đêm giảm còn 27 độ C.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ở khu Tây Bắc, các tỉnh vùng núi, đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác trong 2 - 3 ngày tới, mưa tập trung chủ yếu về đêm. 
Ảnh minh họa. Nguồn: Hà Nội Phố
Ảnh minh họa. Nguồn: Hà Nội Phố
Trong ngày 27/5, các tỉnh Bắc Bộ giảm mưa, ngày nắng oi, độ ẩm cao 70 - 75%, nền nhiệt cao nhất tăng lên 30 - 34 độ C. Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Cần đề phòng tố lốc, gió giật mạnh trong cơn dông. Nhiệt độ cao nhất 34 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Cần đề phòng tố lốc, gió giật mạnh trong cơn dông. Nhiệt độ cao không quá 33 độ C. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế mây thay đổi đến nhiều mây, phía Bắc chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, phía Nam có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác kèm các hiện tượng tố lốc, sấm sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C. 

Trên biển, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Tây Bắc Biển Đông ngày hôm nay còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3. 

Ngoài ra, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh ở phía Nam nên khu vực giữa và Nam Biển Đông, bao gồm cả 2 vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh. Gió mạnh cấp 4 - 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8, sóng biển cao từ 2 - 3m, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
TAG: