Hà Nội: Cơ quan, công sở hạn chế các cuộc họp trực tiếp, ưu tiên họp trực tuyến

Công Thọ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các cơ quan công sở hạn chế các cuộc họp trực tiếp, ưu tiên họp trực tuyến, phòng họp thông thoáng; hạn chế số lượng, không họp đông người trong 1 phòng.

Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội chủ trì phiên họp trực tuyến với các Sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, xã, phường thị trấn về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.
 Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống Coivid-19 TP phát biểu kết luận 
Sau khi các đơn vị phát biểu tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng kết luận, đề nghị các địa phương tiếp tục khẩn trương vào cuộc, truy vết thần tốc nhanh nhất, trách nhiệm cao nhất, không để lọt ca F1 và các trường hợp liên quan, không để mất dấu trong quá trình truy vết.
Nhấn mạnh về sự phức tạp của chùm ca bệnh tại Công ty cổ phần tập đoàn T&T và Times City, Phó Chủ tịch cho rằng, đây là chùm ca bệnh hết sức phức tạp, chưa khẳng định chính xác nguồn lây từ đâu. Chiều 24/5, Thành phố đã làm việc với chuyên gia và có nhiều nhận định nguồn lây từ chính công ty T&T. “Như vậy sẽ là nguy hiểm với địa bàn, vì vậy công tác truy vết cần tập trung cao độ”, Phó Chủ tịch yêu cầu.
Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch yêu cầu tất cả cơ quan hành chính cách cấp trên địa bàn, các công ty tổ chức hội họp theo đúng quy định của Chỉ thị 12 của Thành phố, bảo đảm khoảng cách tối thiếu 2m mỗi người, số vị trí ngồi không vượt quá 50% công suất phòng họp; hạn chế các cuộc họp trực tiếp, ưu tiên họp trực tuyến, phòng họp thông thoáng; hạn chế số lượng, không họp đông người trong 1 phòng.

Đặc biệt đề nghị hạn chế sử dụng điều hòa trung tâm tại các tòa nhà, cơ quan, công sở sau buổi làm việc mở cửa thông thoáng, vệ sinh, khử khuẩn. “Đặc biệt là khu liên cơ quan đường Võ Chí Công là nơi tập trung nhiều cơ quan hành chính, lượng người giao dịch đông”, Phó Chủ tịch yêu cầu.

Công chức, cán bộ, cá nhân hạn chế tiếp khách tại nơi làm việc trong thời điểm này; công tác đo thân nhiệt, khai báo y tế phải thực hiện nghiêm để bảo đảm an toàn, tránh sự cố đáng tiếc; bếp ăn tập thể tại các cơ quan hành chính, công ty... phải quan tâm số lượng người ăn cùng một lúc để hạn chế tiếp xúc một cách tối đa, phòng ngừa nguy cơ lây dịch.

Tất cả người dân từ bất kể địa phương nào trở về Hà Nội từ ngày 10/5 đến 24/5 đều phải khai báo y tế, đề nghị khai báo xong trong ngày 25/5. Những người trở về Hà Nội từ các tỉnh khác từ ngày 25/5 đều phải khai báo y tế online trong thời gian không quá 24h sau khi về Hà Nội.

Bên cạnh đó, tiếp tục siết chặt quản lý tại khu vực có nguy cơ cao như các bệnh viện, khu công nghiệp, khu chung cư; đặc biệt liên quan cơ sở khám chữa bệnh. Tăng cường xét nghiệm sàng lọc, trong đó tiếp tục đề xuất các bệnh viện, nhà thuốc có sự nắm bắt, sàng lọc bệnh nhân đến khám bệnh, mua thuốc có biểu hiện ho, sốt, khó thở và thông báo cho cơ sở y tế gần nhất.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị rà soát chuẩn bị cho các sinh viên trường y của TP sẵn sàng là lực lượng dự trữ, thay thế cho các y bác sỹ trong một số phần việc như lấy mẫu, xét nghiệm...