Hà Nội có thêm 134 trường đạt chuẩn quốc gia

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo kế hoạch được UBND TP Hà Nội phê duyệt, năm 2014 sẽ có thêm 100 trường đạt chuẩn quốc gia.

Theo số liệu đưa ra tại hội nghị tổng kết công tác xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức sáng 17/1, chỉ tiêu Thành phố giao là 122 trường đạt Chuẩn quốc gia.

Tuy nhiên, ngành GD-ĐT thành phố đã hoàn thành 134 trường đạt chuẩn, vượt 105,5% kế hoạch. Các cấp học đều đạt và vượt chỉ tiêu xây dựng trường Chuẩn, trong đó, cấp mầm non đạt 53 trường (vượt 1 trường), cấp Tiểu học đạt chỉ tiêu với 34 trường, cấp THCS đạt 40 trường (vượt 4 trường), cấp THPT có thêm 7 trường (vượt 3 trường). Như vậy, tính đến nay, Hà Nội đã có tổng số 900 trường đạt chuẩn quốc gia. Tỷ lệ trường công lập đạt chuẩn toàn thành phố là 42,6%, gần cán đích 50 – 55% số trường công lập đạt chuẩn vào năm 2015.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Các đơn vị đứng đầu về số lượng trường đạt chuẩn trong năm qua là Hà Đông (9 trường), Từ Liêm (9 trường), Ứng Hòa (8 trường), Thanh Oai (7 trường), Sóc Sơn (7 trường)… Kết quả cho thấy, những đơn vị có sự quan tâm, đầu tư của của chính quyền địa phương thì tỷ lệ đạt chuẩn cao. Đơn cử như quận Hà Đông đã xây dựng Đề án 01 nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, xây dựng trường Chuẩn quốc gia.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, có được kết quả trên là do Ban chỉ đạo công tác xây dựng trường chuẩn đã hoạt động quyết liệt, thường xuyên tổ chức giao ban trực tuyến giữa các quận, huyện để trao đổi, tháo gỡ vướng mắc. Đặc biệt, công tác xây dựng trường chuẩn năm qua đã nhận được sự quan tâm, ưu tiên của chính quyền các cấp ở các địa phương.

Trong năm 2014, chỉ tiêu thành phố Hà Nội giao cho ngành GD-ĐT thủ đô là 100 trường đạt Chuẩn quốc gia. Để hoàn thành kế hoạch thì cấp học mầm non cần 36 trường đạt chuẩn, Tiểu học 24 trường, THCS 33 trường, THPT 7 trường. Theo số liệu đăng ký thì huyện Phú Xuyên, Ứng Hòa sẽ phấn đấu số lượng trường đạt chuẩn cao nhất trong năm nay, mỗi đơn vị sẽ có 5 trường đạt chuẩn.