Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội còn 252 nhà- đất “siêu mỏng, siêu méo”

KTĐT - Theo thông báo của Sở Xây dựng Hà Nội, tiến độ xử lí các trường hợp không đủ điều kiện mặt bằng để xây dựng công trình còn chậm, chưa đáp ứng được tiến độ đề ra.
Sở Xây dựng cho biết: Trong thời gian qua, các quận, huyện đã xử lí được 394 trường hợp, hiện còn 252 trường hợp không đủ điều kiện mặt bằng để xây dựng công trình phải tập trung xử lí giải quyết trong quý I-2013.

Về trình tự, thủ tục thu hồi đất khi giải quyết nhà đất “siêu mỏng, siêu méo”, Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị các quận, huyện, thị xã khẩn trương tập trung thực hiện công tác lập, phê duyệt dự án đầu tư đối với từng ô đất phải thu hồi để thực hiện giải phóng mặt bằng, đầu tư công trình công cộng xong trong tháng 2 và tháng 3 năm 2013.
 

 
Một trường hợp nhà siêu mỏng. Ảnh minh họa, nguồn Internet.
 

Sở Xây dựng cũng đề nghị các quận, huyện chủ động hoàn chỉnh hồ sơ thu hồi đất, ban hành quyết định thu hồi đất của các hộ gia đình, cá nhân. Nếu các quận, huyện chưa gửi hồ sơ thu hồi đất về Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đối với các trường hợp có vướng mắc thì trách nhiệm về tiến độ thực hiện vẫn thuộc UBND các quận, huyện.

Liên quan đến quỹ nhà tái định cư cho các hộ gia đình, UBND các quận, huyện cần dự kiến số lượng nhà tái định cư cần thiết báo cáo UBND thành phố và gửi về Sở Xây dựng Hà Nội, Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng thành phố để chuẩn bị trước quỹ nhà tái định cư, tạm cư cần thiết, đảm bảo có ngay quỹ nhà để di chuyển, tạo chỗ ở ổn định cho những hộ gia đình thuộc diện phải thu hồi đất.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Năm 2026 khởi động hầm qua sân bay Đà Nẵng

Năm 2026 khởi động hầm qua sân bay Đà Nẵng

04 Feb, 12:35 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, thành phố Đà Nẵng sẽ triển khai Dự án tuyến hầm qua sân bay Đà Nẵng - một trong những công trình hạ tầng giao thông có ý nghĩa chiến lược, góp phần giải quyết điểm nghẽn kết nối đô thị khu vực trung tâm, tạo động lực phát triển không gian phía Tây thành phố sau khi hợp nhất với tỉnh Quảng Nam.

Khánh Hòa triển khai lập Quy hoạch chung đô thị đến năm 2050, tầm nhìn 2070

Khánh Hòa triển khai lập Quy hoạch chung đô thị đến năm 2050, tầm nhìn 2070

03 Feb, 08:58 AM

Kinhtedothi – UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Kế hoạch tổ chức lập Quy hoạch chung đô thị Khánh Hòa đến năm 2050, tầm nhìn đến năm 2070. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm cụ thể hóa các định hướng chiến lược về phát triển đô thị, kinh tế - xã hội, đồng thời tạo nền tảng pháp lý cho mục tiêu xây dựng Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong tương lai.

Quy hoạch đúng vẫn chưa đủ

Quy hoạch đúng vẫn chưa đủ

03 Feb, 06:03 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang từng bước tái cấu trúc đô thị theo hướng đa cực, đa trung tâm với tầm nhìn 100 năm, mở ra không gian phát triển mới cho Thủ đô. Tuy nhiên, từ thực tiễn quản lý và đời sống đô thị cho thấy, quy hoạch dù đúng vẫn đòi hỏi cơ chế quản trị hiệu quả và nguồn lực đầu tư đồng bộ để có thể đi vào cuộc sống.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ