Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội công bố 3 đơn vị chậm tham mưu thủ tục hành chính nội bộ

Kinhtedothi - Ngày 6/10, UBND TP Hà Nội ban hành Văn bản số 3279/UBND-KSTTHC về việc đôn đốc triển khai thực hiện Kế hoạch số 281/KH-UBND ngày 28/10/2022 của UBND TP về việc rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ trong các cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn 2022-2025.

Đối với các sở, ban, ngành chậm tham mưu, trình Chủ tịch UBND TP công bố thủ tục hành chính nội bộ thuộc phạm vi quản lý của UBND TP (gồm Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất, Ban Dân tộc) khẩn trương rà soát, tham mưu, trình Chủ tịch UBND TP công bố thủ tục hành chính nội bộ thuộc phạm vi quản lý của UBND TP theo ngành, lĩnh vực phụ trách, hoàn thành và báo cáo Chủ tịch UBND TP trước ngày 20/10/2023.

Đối với các sở, ban, ngành đã tham mưu, trình Chủ tịch UBND TP công bố thủ tục hành chính nội bộ thuộc phạm vi quản lý của UBND TP tiếp tục rà soát, tham mưu, trình công bố bổ sung các thủ tục hành chính nội bộ thuộc phạm vi quản lý của UBND TP theo ngành, lĩnh vực phụ trách, báo cáo UBND TP theo quy định.

Đồng thời, khẩn trương rà soát, tái cấu trúc, đơn giản hóa tối thiểu 20% thủ tục hành chính nội bộ và cắt giảm tối thiểu 20% chi phí tuân thủ đối với các thủ tục hành chính nội bộ thuộc phạm vi quản lý của UBND  TP đã được Chủ tịch UBND TP công bố; tham mưu, trình Chủ tịch UBND TP ban hành Quyết định phê duyệt phương án rà soát, đơn giản hóa các thủ tục hành chính nội bộ thuộc phạm vi quản lý của UBND TP trước ngày 30/10/2023...

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế ủy quyền UBND cấp xã, phường quyết định đầu tư các công trình mục tiêu quốc gia

Huế ủy quyền UBND cấp xã, phường quyết định đầu tư các công trình mục tiêu quốc gia

22 Sep, 06:20 PM

Kinhtedothi-UBND TP Huế vừa ban hành quyết định ủy quyền cho Chủ tịch UBND cấp xã, phường (sau đây gọi chung là cấp xã) làm chủ đầu tư, quyết định điều chỉnh và giao nhiệm vụ đối với các công trình, dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG). Đây được xem là bước đi cụ thể nhằm phân cấp, phân quyền sâu hơn, đưa trách nhiệm quản lý và thực thi xuống gần cơ sở, nơi trực tiếp gắn với người dân thụ hưởng.

Xã Phượng Dực bước đầu triển khai mô hình “Ngày thứ năm không hẹn, không viết”

Xã Phượng Dực bước đầu triển khai mô hình “Ngày thứ năm không hẹn, không viết”

19 Sep, 07:36 AM

Kinhtedothi - Những ngày này, tại Điểm phục vụ hành chính công, UBND xã Phượng Dực bắt đầu triển khai thí điểm mô hình “Ngày thứ năm không hẹn, không viết”. Đây được đánh giá là bước thử nghiệm mới trong cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu “lấy người dân, tổ chức làm trung tâm phục vụ”.

Chuyện chưa kể trong chiến dịch “Bình dân học vụ số” tại phường Tây Hồ

Chuyện chưa kể trong chiến dịch “Bình dân học vụ số” tại phường Tây Hồ

18 Sep, 04:20 PM

Kinhtedothi - Phường Tây Hồ là một trong số ít các phường, xã vinh dự được TP Hà Nội gửi Thư Cảm ơn vì đã có những thành tích xuất sắc trong Chiến dịch “45 ngày đêm ra quân hỗ trợ hoạt động chuyển đổi số”. Song, ít ai biết rằng, đằng sau ánh hào quang đó là sự hy sinh, cống hiến thầm lặng… của không ít cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ