Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 23/6, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố điểm thi vào lớp 10 THPT để phụ huynh, thí sinh có thể tra cứu. Như vậy, công tác chấm thi và công bố điểm thi cho thí sinh tại Hà Nội đã được hoàn thành sớm hơn so với kế hoạch 1 ngày.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trưa 23/6, các thành viên Ban chấm thi của Sở đã tổ chức ghép phách điểm bài thi và hoàn thành các công đoạn cuối cùng của công tác chấm thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016.

Theo đó, toàn bộ dữ liệu điểm thi của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đã được công bố công khai để phụ huynh, thí sinh có thể tra cứu. Thông tin dữ liệu của mỗi thí sinh bao gồm điểm hai môn thi ngữ văn, toán và tổng điểm xét tuyển. Riêng những thí sinh đăng ký dự thi vào các lớp 10 chuyên có thêm dữ liệu điểm thi môn ngoại ngữ và các môn chuyên mà các em đã tham gia dự thi. 

Sau khi biết điểm thi, các thí sinh có nguyện vọng có thể làm đơn phúc khảo, hạn cuối vào ngày 1/7 tại các trường THCS (nơi học lớp 9); thí sinh tự do nộp đơn phúc khảo tại các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã. 

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016 của Hà Nội đã diễn ra vào ngày 11/6/2015 với sự tham gia của gần 80 nghìn thí sinh. Ngoài ra còn có hơn 8.000 nghìn thí sinh tham gia dự tuyển vào 4 trường THPT chuyên của thành phố, gồm THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Sơn Tây, THPT chuyên Nguyễn Huệ và THPT Chu Văn An.