DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về phòng, chống dịch Covid-19

Hà Thanh
22-07-2021 21:09
Kinhtedothi - Bắt đầu từ ngày 22/7, người dân Hà Nội có thể trực tiếp phản ánh về tình hình phòng chống dịch trên địa bàn TP thông qua đường dây nóng, tài khoản mạng xã hội Zalo hoặc hòm thư tiếp nhận.
Tin liên quan
  • Công khai kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 chi tiết đến người dân Công khai kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 chi tiết đến người dân
Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, TP đã triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19. 

Tuy nhiên, trong những ngày qua, vẫn có một bộ phận nhỏ người dân chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tình trạng tập trung đông người tại một số nơi vẫn tiếp diễn; hàng ngày vẫn có hàng ngàn người từ các địa phương khác trở về TP mang theo nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng...

Ảnh minh họa
Do đó, để chủ động kiểm soát nguy cơ cao lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng, nâng cao ý thức người dân trong việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, từ ngày 22/7/2021, Sở TT&TT sẽ triển khai tiếp nhận phản ánh của người dân thông qua các kênh sau:
1. Hòm thư phản ánh nguy cơ Covid-19. Địa chỉ: https://antoancovid.vn/phananhHN 
2. Tài khoản Zalo “Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội” chuyên mục “Phản ánh Covid”.
3. Đường dây nóng: 0889.556.655 và 0889.557.755.
Theo ông Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội, bằng những kênh tiếp nhận trên, người dân có thể phản ánh những sai phạm trong công tác phòng chống dịch; việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch trong cộng đồng; nguy cơ tiếp xúc các ca bệnh xuất hiện trong cộng đồng; thông tin không đúng sự thật... Qua đó, giúp các cơ quan chức năng của TP kịp thời xử lý mọi tình huống trong thời gian ngắn nhất, giảm thiểu tối đa các nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo an toàn cho người dân.
“Ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân trong lúc này vô cùng quan trọng, để cùng cộng đồng, chính quyền các cấp quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh” - ông Nguyễn Thanh Liêm nhấn mạnh.