Hà Nội công nhận Eurowindow là sản phẩm công nghiệp chủ lực

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng 11/12, UBND TP và Sở Công Thương Hà Nội đã tiến hành trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp chủ lực (SPCNCL) của Hà Nội năm 2012 cho sản phẩm cửa sổ, cửa đi, vách ngăn uPVC và cửa nhôm, hệ vách nhôm kính lớn cao cấp của Công ty CP cửa sổ châu Âu (Eurowindow).

Đây lần thứ hai sản phẩm của Eurowindow được công nhận là SPCNCL của Thủ đô.
 

Ông Phạm Đức Tiến, Phó giám đốc Sở Công Thương cho biết: Trong giai đoạn phát triển 2011 - 2015, Thành phố Hà Nội phấn đấu đưa chỉ số sản xuất công nghiệp tăng trưởng bình quân 12-13%/năm; cơ cấu công nghiệp và xây dựng chiếm tỷ trọng 41 - 42% (trong đó công nghiệp chiếm 31 - 32%) năm 2015 trong tổng giá trị GDP, phấn đấu để thành phố có nền công nghiệp hiện đại, phát triển công nghiệp dựa trên nền tri thức, trình độ khoa học công nghệ và nguồn nhân lực có trình độ cao. Để đạt được mục tiêu này, ngoài các chiến lược, sách lược phù hợp của Thành phố, còn có sự đóng góp không nhỏ của các đơn vị có sản phẩm được công nhận là SPCNCL.

Dù nền kinh tế thời gian qua gặp nhiều khó khăn và các doanh nghiệp trong nước đang nỗ lực vượt qua giai đoạn khủng hoảng, song rất nhiều doanh nghiệp vẫn duy trì được mức tăng trưởng ổn định nhờ những định hướng cùng bước đi đúng đắn bên cạnh việc tăng cường các mặt hàng chủ lực. Những sản phẩm này đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Hà Nội công nhận Eurowindow là sản phẩm công nghiệp chủ lực - Ảnh 1

 

Trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội 2012 cho sản phẩm Eurowindow sáng 11/12. (Ảnh: Khánh Liên).  

Trong số 33 SPCNCL của thành phố Hà Nội năm 2012, có 31 SPCNCL của 28 doanh nghiệp được công nhận lại và 2 SPCNCL được công nhận mới. Thời gian công nhận là 24 tháng kể từ ngày được ký công nhận. Việc đánh giá duy trì công nhận và thực hiện ưu đãi, hỗ trợ cho các sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội được thực hiện theo Quy chế đánh giá, xét chọn và hỗ trợ phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực đã ban hành. Trong đó, các sản phẩm sẽ được ưu tiên bố trí vào các khu, cụm công nghiệp khi có dự án sản xuất sản phẩm này được đầu tư mới, đầu tư chiều sâu; được ưu tiên đưa vào chương trình xây dựng và phát triển thương hiệu; được hỗ trợ 100% kinh phí khi thực hiện xây dựng tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế, tham gia các Hội chợ triển lãm trong nước và quốc tế, hỗ trợ 100% kinh phí đào tạo ngắn hạn nâng cao năng lực và kỹ năng kinh doanh các SPCNCL...

Với việc sản phẩm cửa sổ, cửa đi, vách ngăn uPVC, cửa nhôm và hệ vách nhôm kính lớn được công nhận là SPCNCL, Eurowindow càng chứng tỏ được uy tín với khách hàng, khẳng định vị thế nhà cung cấp tổng thể về các loại cửa chất lượng cao ở Việt Nam.         

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần