Hà Nội: Cụ ông dùng mũ cối đánh vào mặt Trung úy công an khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều ngày 30/7, trên mạng xã hội xôn xao về đoạn clip ghi lại hình ảnh cán bộ công an khi làm nhiệm vụ phòng phòng, chống dịch đã bị cụ ông đập mũ cối vào mặt. Bước đầu, cơ quan công an đã làm rõ vụ việc này.

 Bị nhắc vì không đeo khẩu trang, cụ ông dùng mũ cối hành hung cán bộ công an. (Ảnh cắt từ clip)
Về vụ việc trên, thông tin từ lãnh đạo Công an phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: Vụ việc xảy ra trên địa bàn, hiện cảnh sát đã tạm giữ cụ ông cầm mũ cối tấn công Trung uý công an khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang. Cụ ông được xác định là Nguyễn Văn H. (SN 1942, ở phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Trước đó, chiều cùng ngày, trên mạng xã hội xuất hiện một video clip ghi lại hình ảnh một cụ ông không đeo khẩu trang, đi ngoài đường phố. Lúc này, một cán bộ công an nhẹ nhàng nhắc nhở cụ ông đeo khẩu trang, yêu cầu về nhà để phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, cụ ông không chấp hành mà liên tục có những lời lẽ xúc phạm, chửi bới cán bộ công an này. Cùng lúc đó, cán bộ ông an vẫn kiên nhẫn giải thích và thuyết phục nhưng cụ ông đã dùng mũ cối đập thẳng vào mặt của cán bộ công an, gây thương tích. Bức xúc với hành vi của cụ ông, người dân và công an đã khống chế, đưa người vi phạm về trụ sở để xử lý theo quy định.

Thông tin từ Công an phường Nghĩa Đô, sự việc xảy ra vào 16 giờ 50 phút ngày 30/7. Thời điểm trên, Trung uý Hoàng Văn Thọ là Cán bộ cảnh sát khu vực, Công an phường Nghĩa Đô trực chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại đầu ngõ 127 Lạc Long Quân phát hiện ông Nguyễn Văn H. đi bộ không đeo khẩu trang, vi phạm quy định phòng, chống dịch nên đã nhắc nhở.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn H. không những không chấp hành mà còn chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ. Đúng như clip người dân phản ánh, khi Trung uý Thọ tiếp tục nhắc nhở thì bị ông H. cầm mũ cối đánh thẳng vào mặt khiến chảy máu. Hiện, Công an phường Nghĩa Đô đang lập hồ sơ xử lý nghiêm vụ việc.

Được biết, trên địa bàn phường Nghĩa Đô có 13 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Người dân ra ngoài phải có thẻ đi chợ hay giấy tờ cần thiết mới được qua. Những ngày qua, phường Nghĩa Đô xử phạt hơn 50 triệu đồng đối với các hành vi không đeo khẩu trang, ra ngoài khi không thật sự cần thiết...