Hà Nội: Cụm thi đua số 16 ký giao ước thi đua năm 2020

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 28/2, tại trụ sở Liên minh hợp tác xã TP Hà Nội, Cụm thi đua số 16, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai công tác thi đua, khen thưởng; ký giao ước thi đua năm 2020.

Cụm trưởng Cụm thi đua số 16 - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã TP Hà Nội Lê Văn Thư phát biểu tại hội nghị.
Nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua, tạo khí thế sôi nổi, cổ vũ tinh thần quyết tâm khắc phục khó khăn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của TP năm 2020, Cụm thi đua số 16 gồm 7 đơn vị (trong đó có báo Kinh tế & Đô thị) đã đề ra kế hoạch triển khai kế hoạch hoạt động cụ thể và 3 nội dung trọng tâm.
Theo đó, trong năm 2020, Cụm thi đua số 16 sẽ  thi đua thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2020 của TP, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp; tổ chức các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô, đất nước; tích cực tham gia thực hiện các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua sâu rộng trong cả thệ thống chính trị và Nhân dân.
Thi đua thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng, thi đua xây dựng nếp sống văn minh đô thị.
Cùng với đó, tổ chức thực hiện triển khai kịp thời và thực hiện tốt các nhiệm vụ về công tác thi đua, khen thưởng; thi đua thực hiện tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân điển hình tiên tiến, coi đây là biện pháp quan trọng trong việc đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng. Kịp thời biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu, gương “người tốt việc tốt” trong các lĩnh vực; tăng cường công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị; tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong từng cơ quan, đơn vị.
Các đơn vị ký giao ước thi đua năm 2020
Tại hội nghị, đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua số 16 đã thảo luận các nội dung, chỉ tiêu thi đua trong năm 2020. Đồng thời, thống nhất sẽ cụ thể hóa chương trình công tác, có tiến độ và biện pháp thực hiện hiệu quả các nội dung đã đề ra.
Theo Phó Tổng biên tập Báo Hànộimới Lương Chí Công, Cụm thi đua số 16 cần có kế hoạch thi đua một cách cụ thể, gắn với những việc làm cụ thể, từ đó có hành động cụ thể, thiết thực và hiệu quả tại mỗi cơ quan, đơn vị.
Góp ý tại hội nghị, Phó Tổng biên tập báo Kinh tế Đô thị Nguyễn Anh Đức cho rằng, các đơn vị cần gắn bó, hợp tác hơn để nâng cao hiệu quả trong công tác phối hợp, nhất là đối với các cơ quan báo chí, để từ đó tăng cường công tác tuyên truyền về các hoạt động thi đua yêu nước.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP Đỗ Đức Thịnh đánh giá cao kết quả thi đua của Cụm thi đua số 16 đã đạt được trong thời gian qua, đảm bảo kế hoạch, mục tiêu đề ra. Đồng thời đề nghị, Cụm khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể hưởng ứng các phong trào thi đua do TP phát động, giao chỉ tiêu kế hoạch đến từng đơn vị. Trong đó, quan tâm triển khai những nhiệm vụ trọng tâm gắn với những sự kiện lớn của TP, triển khai có hiệu quả các kế hoạch đã đề ra.
 
Tại hội nghị, các đơn vị đã ký kết giao ước thi đua năm 2020, trong đó có 2 đơn vị là Báo Kinh tế và Đô thị và Liên Minh hợp tác xã TP đăng ký thi đua và được nhận cờ thi đua của Chính phủ; 4 đơn vị đăng ký thi đua nhận cờ thi đua của TP.