Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội đã có 215.000 người lao động được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

Kinhtedothi - Các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội đã giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho hơn 215.000 người lao động, với kinh phí gần 112 tỷ đồng theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg.

Ngày 14/8, thông tin từ Sở LĐTB&XH Hà Nội cho biết, thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, tính đến chiều tối ngày 13/8/2022, TP Hà Nội đã chi trả cho 215.030 người lao động, với số tiền 111.966.000.000 đồng.

Cán bộ Phòng LĐTB&XH quận Cầu Giấy tiếp nhận hồ sơ của các doanh nghiệp đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, ngày 13/8.

Trong đó, đối với chính sách hỗ trợ người lao động đang làm việc trong DN (mức hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng), đã có 2.697 lượt DN, với 206.128 lượt người lao động được chi trả số tiền 103.064.000.00 đồng. Đối với chính sách hỗ trợ người lao động quay trở lại thị trường lao động (mức hỗ trợ 1.000.000 đồng/người/tháng) có 394 lượt DN, với 8.902 lượt người lao động được chi trả số tiền 8.902.000.000 đồng.

Để việc giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động được đầy đủ, kịp thời, hiện nay vào các quận, huyện, thị xã ở Hà Nội đang tích cực khẩn trương thẩm định hồ sơ và giải ngân kịp thời. Cụ thể, tính đến chiều ngày 13/8, quận Cầu Giấy đã ra quyết định phê duyệt và giải ngân cho 870 DN, 9.536 lượt người lao động, với kinh phí 13.280.500.000 đồng. So với số kinh phí dự kiến ban đầu là 16.500.000.000 đồng, quận Cầu Giấy đã giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đạt 80,4%.

Trước đó, tại Hội nghị Giao ban trực tuyến đôn đốc thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung đã chỉ ra các lý do khiến việc giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà chậm: Có địa phương nhận thức chưa đúng, chưa coi trọng đúng mức việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. Một số nơi còn thờ ơ với chính sách này, coi đây là trách nhiệm của riêng ngành LĐTB&XH, Bảo hiểm xã hội, DN, dẫn đến chưa tập trung chỉ đạo. Một số nơi phát sinh thủ tục yêu cầu xuất trình giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đặng ký tạm trú tạm vắng. Cá biệt có nơi đưa hồ sơ qua HĐND phê duyệt danh sách đã gây khó khăn cho người sử dụng lao động và người lao động.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung yêu cầu, việc nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động phải xong trước ngày 15/8. Chậm nhất ngày 30/8 tất cả các địa phương có tỷ lệ giải ngân còn thấp phải thực hiện xong, những địa phương có tỷ lệ giải ngân cao trên 30 – 40% thì ngày 20/8 và 25/8 phải xong như đã hứa tại hội nghị.

Nhiều chỉ tiêu Quốc Oai đặt ra cao là điểm sáng của Hà Nội

Nhiều chỉ tiêu Quốc Oai đặt ra cao là điểm sáng của Hà Nội

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phổ biến Luật Thủ đô, Luật Công đoàn và những chính sách mới cho người lao động

Phổ biến Luật Thủ đô, Luật Công đoàn và những chính sách mới cho người lao động

18 Apr, 03:14 PM

Kinhtedothi - Sáng 18/4, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông tận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách năm 2025 với chủ đề: “phổ biến Luật Thủ đô, Luật Công đoàn và những chính sách mới liên quan đến người lao động”.

Ninh Bình: Đồng hành cùng người yếu thế

Ninh Bình: Đồng hành cùng người yếu thế

15 Apr, 09:04 AM

Kinhtedothi – Những viên gạch, ngày công lao động, diện tích đất đủ để xây nhà… đã trở thành sức mạnh để kiến tạo một tương lai tươi sáng hơn cho người nghèo gặp khó khăn về nhà ở tại Ninh Bình.

Nâng cao chất lượng công vụ, tạo thêm đột phá

Nâng cao chất lượng công vụ, tạo thêm đột phá

14 Apr, 05:43 AM

Kinhtedothi - Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phương châm “trên trước, dưới sau”; “trong trước, ngoài sau”, đề cao trách nhiệm nêu gương tự giác học trước, làm theo trước của người đứng đầu và cán bộ chủ chốt các cấp, cán bộ, đảng viên đã tạo ra hiệu quả trong thực tiễn.

Khát nhân lực ngành Sư phạm khoa học tự nhiên

Khát nhân lực ngành Sư phạm khoa học tự nhiên

13 Apr, 06:03 AM

Kinhtedothi - Trong khối ngành đào tạo giáo viên hiện nay, cử nhân Sư phạm khoa học tự nhiên là một trong những ngành hot nhất bởi nhiều năm qua, giáo dục cả nước vẫn đứng trước thực trạng thiếu trầm trọng giáo viên dạy môn tích hợp khoa học tự nhiên cấp THCS.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ